• Zalo

Ảnh: Chống khủng bố, giải thoát con tin trong nhà ga

Thời sựThứ Tư, 12/12/2012 04:00:00 +07:00

(VTC News)- Trên một ngàn cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang của Thành phố Hải Phòng tham gia diễn tập chống khủng bố, giải thoát con tin trong nhà ga.

(VTC News)- Sáng 12/12, Bộ Công an và TP Hải Phòng tổ chức diễn tập chống khủng bố, giải thoát con tin, cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy trong nhà Ga Hải Phòng, rà phá bom mìn trên tàu hỏa.


Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống khủng bố - Bộ Công an và chỉ đạo của Thành ủy Hải Phòng, UBND TP Hải Phòng tổ chức diễn tập thực binh phương án “Chống khủng bố, giải thoát con tin, cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy trong nhà Ga Hải Phòng; rà phá bom mìn trên tàu hỏa”.

CSCĐ cùng chó nghiệp vụ đang tiếp cận mục tiêu - Ảnh Minh Khang 

Trên một ngàn cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang của Thành phố, các ban ngành hữu quan; huy động trên 30 xe ô tô, môtô các loại, cùng các trang thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ phục vụ cho công tác diễn tập.

Hàng nghìn người dân Thành phố đã được tận mắt chứng kiến những pha thót tim, những tiếng nổ vang trời khi lực lượng chức năng vận dụng các biện pháp nghiệp vụ hiệp đồng tác chiến, tiếp cận hiện trường bắt giữ, xử lý các đối tượng khủng bổ, bảo đảm an toàn tính mạng cho lực lượng và con tin, tài sản của Nhà nước.

Phát biểu tại buổi diễn tập, ông Dương Anh Điền – Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập nhận mạnh: “Mục tiêu của cuộc diễn tập là nhằm góp phần nâng cao ý thức cảnh giác và phòng chống khủng bố cho cán bộ, đảng viên và nhân dân;

Từng bước nâng cao trình độ, năng lực tham mưu, chỉ huy, chỉ đạo, tổ chức, tác chiến, khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng vũ trang với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của Thành phố; củng cố lòng tin của các cấp, các ngành và nhân dân về sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ huy của chính quyền và các lực lượng vũ trang, đồng thời cũng răn đe các phần tử có ý đồ xấu”.

Buổi diễn tập còn được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo tổ chức, buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp, hoàn thành được kế hoạch đề ra.


Minh Khang  

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: