• Zalo

Ảnh: Chôn chân dưới trời nắng tại thủ phủ vải thiều Bắc Giang

Thời sự Thứ Bảy, 08/06/2019 11:15:00 +07:00

Quốc lộ 31, trục đường chính chạy xuyên vựa vải Lục Ngạn (Bắc Giang) mấy ngày nay thường xuyên tắc nghẽn vì xe tải, xe thồ chở vải quá đông.

a1 22

Những ngày này, dòng xe ùn ứ kéo dài cả ngày trên quốc lộ 31, đoạn qua xã Phượng Sơn (Lục Ngạn, Bắc Giang) - nơi có vựa vải lớn nhất cả nước. 

8 18

Từ khi vào vụ thu hoạch vải cách đây gần một tuần, tuyến đường thường xuyên tắc nghẽn vào cuối buổi sáng và chiều do lượng xe tải, container từ khắp nơi đổ về mua vải.

10 20

Mùa vải năm nay sản lượng giảm hơn năm ngoái, nhưng lượng phương tiện vận chuyển đã vượt quá khả năng của quốc lộ 31. Xe tải từ khắp các tỉnh đổ về đây thu mua vải, trong đó có cả xe container đến từ các tỉnh như Bình Định, Phú Yên, Quảng Nam... Một lượng khá lớn vải được xuất đi Trung Quốc.

11 21

Vải thiều được hái từ lúc 2h sáng và được người dân đóng sọt mang ra đường để bán.

1 12

"Gia đình có 200 cây vải, dự kiến thu 10 tấn. Gia đình tôi bán được khoảng một tấn mỗi tuần", một người dân vừa lau mồ hôi, vừa đẩy xe vải nhích từng mét trong đám tắc đường cho hay.

5 16

Giá vải ở Lục Ngạn năm nay dao động khoảng 45 -60.000 đồng/kg, Cây vải ở đây cho quả đẹp, thơm ngon, cùi dày, hạt nhỏ nên rất được ưa chuộng.

3 14

Người dân mệt mỏi chờ đợi giữa trưa nắng, cả khu phố trung tâm của thị trấn tắc cứng. "Dự kiến thu hoạch vải thiều đạt doanh thu 3 nghìn tỷ đồng, các ngành phụ trợ như làm đá, thùng xốp...đạt khoảng 1 nghìn tỷ đồng", một lãnh đạo huyện Lục Ngạn cho biết.

2 12

Vải thiều là loại nông sản được coi là "khó tính" nhất do mùa thu hoạch trong thời gian rất ngắn cũng như công tác bảo quản khó khăn.

ĐĂng KHoa
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ảnh: Chôn chân dưới trời nắng tại thủ phủ vải thiều Bắc Giang" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin