• Zalo

Anh chỉ trích gay gắt chính quyền Myanmar 'cấm cửa' đại sứ

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 08/04/2021 16:27:24 +07:00
(VTC News) -

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab lên án hành động của chính quyền quân sự Myanmar sau khi đại sứ nước này tại London bị cấp phó 'cấm cửa' không cho vào tòa nhà sứ quán.

"Chúng tôi lên án các hành động ‘bắt nạt’ của chính quyền quân sự Myanmar trong vụ việc diễn ra tại London ngày hôm qua. Tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với Đại sứ Kyaw Zwar Minn vì lòng dũng cảm của ông ấy", Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho hay.

Ngoại trưởng Dominic Raab cũng cho biết "Anh tiếp tục kêu gọi chấm dứt cuộc đảo chính và bạo lực kinh hoàng, đồng thời khôi phục nhanh chóng nền dân chủ ở Myanmar".

Anh chỉ trích gay gắt chính quyền Myanmar 'cấm cửa' đại sứ - 1

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab. (Ảnh: Reuters)

Tuyên bố của Ngoại trưởng Anh được đưa ra sau khi Đại sứ Myanmar tại Anh Kyaw Zwar Minn được cho là bị cấp phó - người đã lên quản lý đại sứ quán thay mặt cho chính quyền quân sự, cấm vào cơ quan. Theo đó, Phó Đại sứ Chit Win đã trở thành đại biện lâm thời. Ông Chit Win và tùy viên quân sự đã “cấm cửa” Đại sứ Kyaw Zwar Minn bên ngoài tòa nhà Sứ quán. 

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Đại sứ Kyaw Zwar Minn có những hành động khiến chính quyền quân sự Myanmar không hài lòng. Tháng trước, ông Kyaw Zwar Minn lên tiếng kêu gọi chính quyền quân sự trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi và Tổng thống bị lật đổ Win Myint.

Anh đã áp đặt lệnh trừng phạt loạt thành viên của quân đội Myanmar từ sau đảo chính. Hôm 1/4, London công bố lệnh trừng phạt Tập đoàn Kinh tế Myanmar (MEC). MEC được cho là một trong các doanh nghiệp mang lại nguồn thu đáng kể cho quân đội Myanmar.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Anh chỉ trích gay gắt chính quyền Myanmar 'cấm cửa' đại sứ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp