• Zalo

Anh, chị 'ngoại tình' phạt ngay 5 triệu

Thời sự Thứ Tư, 10/04/2013 11:56:00 +07:00

Hành vi ngoại tình bị tăng nặng mức phạt từ 2 - 5 triệu đồng

Hành vi ngoại tình bị tăng nặng mức phạt từ 2 - 5 triệu đồng


Thanh tra Bộ Tư Pháp vừa báo cáo Bộ trưởng Hà Hùng Cường về dự thảo nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp.

Theo báo cáo ngày 9/4, dự thảo mới được đổi tên thành 'Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự và phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã'.

Điểm mới của dự thảo lần này là ban soạn thảo đã bỏ điều khoản quy định xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền với hành vi kết hôn giữa những người cùng giới tính.

Đồng thời, hành vi ngoại tình bị tăng nặng mức phạt từ 2 - 5 triệu đồng (mức phạt trong dự thảo nghị định cũ từ 200.000 - 1 triệu đồng).

Hình minh họa 

Báo cáo về việc vẫn giữ điều khoản xử phạt hành vi ngoại tình và tăng mức phạt tiền với hành vi này, ông Nguyễn Thắng Lợi (phó chánh thanh tra Bộ Tư pháp) cho biết:

'Ban soạn thảo thấy rằng việc xử phạt vi phạm hành chính là điều kiện để xử lý hình sự đối với hành vi này.

Thời gian qua vấn đề này cũng được báo chí và dư luận quan tâm theo hướng cần có quy định nghiêm khắc hơn, với mức phạt cao hơn'.

Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phạm Quý Tỵ (trưởng ban soạn thảo dự thảo nghị định), việc bỏ xử phạt hành vi kết hôn đồng giới ra khỏi dự thảo là không phù hợp với điều kiện hiện tại, chứ không phải là công nhận hôn nhân đồng giới.

Việc có công nhận hôn nhân đồng giới hay không cần phải nghiên cứu và lấy ý kiến thêm.

Theo Đất Việt/TinNgắn.vn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều