• Zalo

Anh chàng làm ở quán bar gây bão khi nói khách tip 500 nghìn đồng mới thèm lấy

Chuyện bốn phươngThứ Tư, 10/11/2021 11:09:09 +07:00

Một chàng trai làm trong quán bar khiến dân mạng "nóng mặt" khi tuyên bố chỉ nhận tip từ 500 nghìn đồng, nếu tip 200 nghìn đồng thì phải xem thái độ của khách.

Mới đây, một thanh niên làm việc trong quán bar có những chia sẻ về quan điểm nhận tiền tip của mình trong công việc nhưng nhận lại nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng.

Cụ thể, người này chia sẻ lý do tại sao bản thân không lấy vài trăm nghìn tiền tip như sau: "Năm, sáu năm nay rồi tôi đi làm gặp rất là nhiều khách khác nhau, có trường hợp cầm 50 - 100 đồng lên tip cho DJ và MC nhờ mở bài này, chúc câu này câu kia... Thật ra cái đấy không phải mất tiền, mọi người nhờ không đi bọn tôi còn làm chứ đừng có tip 50 - 100 nghìn đồng, nó rẻ mạt lắm. 

Anh chàng làm ở quán bar gây bão khi nói khách tip 500 nghìn đồng mới thèm lấy - 1

Ảnh cắt từ clip.

Mọi người biết sao không? Làm đêm làm hôm, thức đêm thức hôm đã vất vả rồi, ngược giờ sinh học, ảnh hưởng đến sức khỏe. Tiếp theo là đầu tư trang thiết bị vô cùng tốn kém. Ngoài ra bọn tôi còn phải bỏ chất xám để nghĩ câu từ những bài nào mix lại với nhau sao cho phù hợp...

Bỏ tiền ra đi chơi ngàn đô, mấy ngàn đô cũng có thì bỏ ra 100 nghìn đồng tiền tip nghe nó có hợp lý không? Cho nên đi làm thường tôi lấy 500 nghìn đồng trở lên, 200 nghìn tôi cũng lấy bình thường nhưng mà tùy xem thái độ của khách hàng thế nào!".

Ngay sau chia sẻ của thanh niên này, đoạn clip nhận về hàng nghìn lượt tương tác. Tuy nhiên dân tình lại đưa ra những ý kiến trái chiều: "Chốt lại nhiều tiền thì lấy, ít tiền thì chê? Nói thế cho nó vuông"; "Được cho tiền mà còn nhìn thái độ người cho nữa hả?".

Có người phân tích: "Trăm đồng tiền công không bằng một đồng tiền thưởng. Cái đó không phải là mua/thuê mà là trân trọng. Trân trọng người khác không phân sang hèn, không tính giá".

"Mình vẫn hay tip nhân viên 200 nghìn đồng, thôi thì từ nay không dám tip nữa, không lại bảo tip ít không thèm lấy", một cư dân mạng bình luận.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp