Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ảnh: Cây thông Noel khổng lồ cao 12m mừng lễ Giáng sinh ở Hà Nội

Thời sự Thứ Ba, 18/12/2018 08:10:00 +07:00

Cây thông Noel cao 12m, đường kính 4m được người dân giáo xứ Bằng Sở (Thường Tín, Hà Nội) dựng lên để chào mừng ngày lễ Giáng sinh.

IMG_9121

  Những ngày này, tại trung tâm hành hương Bằng Sở (thôn Bằng Sở, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội), các công đoạn trang trí đã dần hoàn thiện để chào đón lễ Giáng sinh.

IMG_9089

Một trong biểu tượng quan trọng không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh là cây thông Noel. Tại trung tâm hành hương Bằng Sở, cây thông Noel cao 12m đã được dựng xong cách đây vài ngày.

IMG_9081 3

 "Chúng tôi phải cử 4 đến 6 người dựng trong vòng 3 tối mới xong cây thông Noel này. Chi phí dựng cây thông này mất khoảng 30 triệu đồng", ông  Hồ Thanh Chuyển, trưởng ban mục vụ cho hay.

IMG_9120 4

Theo ông Chuyển, khoảng 600 bộ đèn led được dùng để trang trí quanh cây thông Noel cao 12m, đường kính 4m này.

IMG_9076 5

 Gốc cây thông là cột sắt được đặt vào trong trụ sắt rỗng chôn dưới đất nên rất vững chắc và an toàn.

IMG_9115 7

 

IMG_9106 8

Những thanh sắt bắt ốc vít được nối vào thân cây thông bằng sắt để làm giá đỡ cho tán cây.  

IMG_9111 9

 "Với những thanh sắt lắp ghép vào trụ cột chắc chắn này, chúng tôi có thể trèo lên đến ngọn cây", người dân địa phương cho hay.

IMG_9093 6

 "Tôi hoàn toàn bị choáng ngợp về cây thông khổng lồ này khi lần đầu đến đây. Ngày Giáng sinh sắp tới tôi sẽ đưa cả gia đình đến đây chơi và chụp ảnh", ông Nguyễn Văn Chiến (ở Thanh Oai, Hà Nội) chia sẻ.

IMG_9042-2 14

  Khi chiều tối buông xuống, đèn led được bật lên là lúc cây thông này trở nên lung linh, ấm áp nhất. Vào tối 24/12, trung tâm hành hương Bằng Sở sẽ tổ chức nhiều sự kiện về lễ Giáng sinh phục vụ du khách thập phương.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin