Ảnh: Cao tốc cửa ngõ Hà Nội ùn ứ 2km chiều mùng 3 Tết

Tin nhanh 24hThứ Năm, 03/02/2022 21:01:39 +07:00

Tuyến cao tốc cửa ngõ phía nam Hà Nội ùn ứ kéo dài theo hướng vào trung tâm thành phố trong chiều mùng 3 Tết.

Ảnh: Cao tốc cửa ngõ Hà Nội ùn ứ 2km chiều mùng 3 Tết - 1

Khoảng 17h ngày 3/2 (mùng 3 Tết), cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đoạn qua trạm thu phí Pháp Vân xảy ra ùn tắc gần 2 km.

Ảnh: Cao tốc cửa ngõ Hà Nội ùn ứ 2km chiều mùng 3 Tết - 2

Đoạn ùn tắc xảy ra theo hướng Ninh Bình - Hà Nội, kéo dài tới khu vực xã Văn Bình, huyện Thường Tín. Trong 6 tài xế trả lời Zing, có 4 người cho biết họ đi du lịch tại các địa điểm như Tràng An, Bái Đính, Tam Cốc (Binh Bình), Tam Chúc (Hà Nam) từ sáng và quay về ngay trong ngày. Hai người cho biết từ quê trở lại Hà Nội.

Ảnh: Cao tốc cửa ngõ Hà Nội ùn ứ 2km chiều mùng 3 Tết - 3

Tài xế Vũ Hoàng Long cho hay anh mất khoảng 25 phút để thoát khỏi khu vực ùn tắc và hoàn thành việc thu phí. Ghi nhận của Zing lúc 18h, đơn vị khai thác tuyến không xả trạm.

Ảnh: Cao tốc cửa ngõ Hà Nội ùn ứ 2km chiều mùng 3 Tết - 4

Ở làn thu phí thủ công, ngoài những bốt thu phí có nhân viên làm việc như thông thường, đơn vị khai thác tuyến còn bổ sung thêm 2 nhân viên tăng cường thu phí ngồi ở bên ngoài.

Ảnh: Cao tốc cửa ngõ Hà Nội ùn ứ 2km chiều mùng 3 Tết - 5

Trong khi làn thu phí tự động không dừng vắng bóng xe cộ thì ở làn thu phí thủ công, các tài xế phải xếp thành hàng dài. Nhiều tài xế đi nhầm vào làn thu phí không dừng đã nhanh chóng chuyển làn để tránh bị xử phạt. Tuy nhiên điều này gây xung đột về luồng giao thông khiến tình trạng ùn ứ thêm nghiêm trọng.

Ảnh: Cao tốc cửa ngõ Hà Nội ùn ứ 2km chiều mùng 3 Tết - 6

CSGT phải phân luồng bớt các phương tiện đi ra khu vực đường gom khiến đoạn đường này cũng xảy ra ùn tắc. Tới khoảng 18h45, tình trạng ùn ứ qua khu vực này mới chấm dứt.

Ảnh: Cao tốc cửa ngõ Hà Nội ùn ứ 2km chiều mùng 3 Tết - 7

Cũng trong chiều nay 3/2, cầu Thanh Trì hướng vào Hà Nội cũng xảy ra vụ va chạm khiến một người bị thương. Giao thông ùn ứ theo hướng Gia Lâm - Hoàng Mai.

Ảnh: Cao tốc cửa ngõ Hà Nội ùn ứ 2km chiều mùng 3 Tết - 8

Một số tài xế dỡ hàng rào hộ lan để chuyển từ làn hỗn hợp sang làn dành riêng cho ôtô khiến giao thông thêm phần hỗn loạn. Chỉ huy Đội CSGT số 14 Phòng CSGT Công an Hà Nội cho hay đơn vị đã nắm tình hình và đang phối hợp với Công an quận Hoàng Mai điều tra nguyên nhân vụ việc.

Cục CSGT cho hay trong ngày 3/2, toàn quốc xảy ra 27 vụ tai nạn giao thông, làm chết 15 người, bị thương 19 người. So với ngày cùng kỳ Tết Tân Sửu 2021, số vụ tai nạn giảm 1 vụ, số người chết không tăng và giảm 4 người bị thương.

CSGT các địa phương đã xử lý 1.175 trường hợp vi phạm; phạt tiền gần 600 triệu đồng. Trong đó 161 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị xử lý và 527 trường hợp bị phát hiện thông qua hệ thống camera giám sát.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn