Ảnh: Cận cảnh phố đi bộ thứ 3 sắp khai trương ở TP.HCM

Đời sốngThứ Hai, 24/08/2020 16:20:00 +07:00
(VTC News) -

Toạ lạc trước chợ Nguyễn Tri Phương, bắt đầu từ ngã 3 Nguyễn Lâm - Bà Hạt đến Nguyễn Lâm - Nhật Tảo, phố đi bộ thứ 3 ở TP.HCM dự kiến mở cửa từ tháng 9/2020.

Ảnh: Cận cảnh phố đi bộ thứ 3 sắp khai trương ở TP.HCM - 1

Theo kế hoạch, phố đi bộ thứ 3 ở TP.HCM được xây dựng xung quanh tượng đài Quang Trung trên đường Nguyễn Lâm (Quận 10). Dự kiến nơi đây sẽ được bố trí 48 gian hàng bao gồm ẩm thực, lưu niệm,... cùng các hoạt động vui chơi giải trí như âm nhạc đường phố, trò chơi.

Ảnh: Cận cảnh phố đi bộ thứ 3 sắp khai trương ở TP.HCM - 2

Ngã ba Nguyễn Lâm – Bà Hạt là nơi bắt đầu của phố đi bộ. Phố đi bộ sẽ hoạt động từ 18h-23h mỗi ngày và không kinh doanh đồ uống có cồn nhằm đảm bảo an ninh trật tự.

Ảnh: Cận cảnh phố đi bộ thứ 3 sắp khai trương ở TP.HCM - 3

Đối diện tượng đài Quang Trung là chợ Nguyễn Tri Phương với hoạt động buôn bán sôi nổi vào ban ngày.

Ảnh: Cận cảnh phố đi bộ thứ 3 sắp khai trương ở TP.HCM - 4

Theo quản lý các bãi giữ xe, hiện nay bãi giữ xe xung quanh đang hoạt động chủ yếu phục vụ người dân đi chợ Nguyễn Tri Phương vào ban ngày. Nhưng khi phố đi bộ đi vào hoạt động, các bãi giữ xe chỉ nhận giữ xe từ 4h đến 18h.

Ảnh: Cận cảnh phố đi bộ thứ 3 sắp khai trương ở TP.HCM - 5

Sau đó, mặt bằng các bãi giữ xe sẽ là khu ẩm thực, là nơi kê bàn ghế để thực khách ngồi ăn uống. Còn bãi giữ xe cho khách tham quan sẽ được chuyển ra phía điểm đầu Nguyễn Lâm – Bà Hạt và điểm cuối Nguyễn Lâm – Nhật Tảo.

Ảnh: Cận cảnh phố đi bộ thứ 3 sắp khai trương ở TP.HCM - 6

Chị Thu Hằng (ngụ Phường 6, Quận 10) cho biết: “Nếu phố đi bộ khai trương đúng tháng 9, tôi nghĩ nơi đây sẽ thu hút đông đảo giới trẻ bởi nơi nào có ăn uống là có nhóm tuổi teen tụ tập nhiều. Ở phố Bùi Viện đa phần là khách du lịch nước ngoài, mà bây giờ dịch, họ không nhập cảnh được nên ngoài đó cũng buồn, có thể giới trẻ sẽ chuyển hướng đổ về phố đi bộ thứ 3 này”.

Ảnh: Cận cảnh phố đi bộ thứ 3 sắp khai trương ở TP.HCM - 7

Khoảng không gian rộng lớn thích hợp cho việc tản bộ tham quan và mua sắm từ tượng đài Quang Trung nhìn về hướng ngã 3 Nguyễn Lâm – Bà Hạt hiện đang bị lấn chiếm vào ban ngày bởi người dân đậu xe tràn lan dưới lòng đường để tiện việc đi chợ.

Ảnh: Cận cảnh phố đi bộ thứ 3 sắp khai trương ở TP.HCM - 8

Cảnh tượng xung quanh tượng đài Quang Trung cũng không khá khẩm hơn khi tiểu thương tận dụng lòng đường để buôn bán.

Ảnh: Cận cảnh phố đi bộ thứ 3 sắp khai trương ở TP.HCM - 9

 “Ban ngày ở đây họ bán hàng chiếm lòng lề đường nhiều lắm, nhìn rất mất thẩm mỹ. Hi vọng khi có phố đi bộ, việc bán hàng sẽ được kiểm soát chặt chẽ cũng như là một điểm sáng để thu hút khách đến tham quan”, chị Thu Hằng nói.

Ảnh: Cận cảnh phố đi bộ thứ 3 sắp khai trương ở TP.HCM - 10

Một số quán cà phê hoạt động tại khu vực phố đi bộ cũng là địa điểm lý tưởng để khách tham quan có thể ngắm nhìn khung cảnh nhộn nhịp của phố đi bộ về đêm.

Ảnh: Cận cảnh phố đi bộ thứ 3 sắp khai trương ở TP.HCM - 11

Ông Minh Thuận (ngụ Phường 6, Quận 10) cho rằng, phố đi bộ nên có các homestay, khách sạn để du khách ở xa có thể ghé đến tham quan, vui chơi và nghỉ lại. “Mở phố đi bộ mà không cho bán nước có ga, có cồn thì cũng khó; hơn nữa bán hải sản, đồ nướng mà không có nước có ga, có cồn thì sao người ta ăn! Ở đây cũng không có lề đường để khách đi nên cũng có nhiều bất cập. Chủ trương thì ổn nhưng để tồn tại thì hơi khó”, ông Thuận nêu ý kiến.

Ảnh: Cận cảnh phố đi bộ thứ 3 sắp khai trương ở TP.HCM - 12

Điểm cuối của phố đi bộ là ngã ba Nguyễn Lâm – Nhật Tảo. Phố đi bộ thứ 3 (sau phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện) hứa hẹn sẽ là địa điểm mua sắm, ẩm thực, vui chơi giải trí văn minh, an toàn cho người dân và du khách tham quan.

Thu Hương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn