Ảnh: Cận cảnh những chiếc xe sang đeo biển số 'VIP' ở Huế

(VTC News) - Ở Thừa Thiên - Huế có nhiều xe ô tô hạng sang đang được đeo những biển số siêu đẹp từ Lexus, Porsche đến Camry...

Anh: Can canh nhung chiec xe sang deo bien so 'VIP' o Hue hinh anh 1

 Thời gian gần đây, dư luận ở Thừa Thiên - Huế xôn xao trước thông tin CSGT làm rõ bất minh cấp biển số 75A - 13535 cho chiếc xe nhãn hiệu Lexus RX450H.

Anh: Can canh nhung chiec xe sang deo bien so 'VIP' o Hue hinh anh 2

  Khi việc xác minh chưa có kết quả thì nhiều người ở Thừa Thiên - Huế tỏ ra hoài nghi khi ở địa phương này không hiếm những chiếc xe hạng sang được gắn biển số đẹp.

Anh: Can canh nhung chiec xe sang deo bien so 'VIP' o Hue hinh anh 3

Khi đi trên các tuyến đường ở TP Huế, người dân dễ dàng bắt gặp những chiếc xe có biển số từ đẹp đến siêu đẹp. Trong hình là một chiếc xe nhãn hiệu Toyota Camry biển "ngũ quý 1".

Anh: Can canh nhung chiec xe sang deo bien so 'VIP' o Hue hinh anh 4

 Hai chiếc Lexus và Honda Civic đeo biển "tứ quý 5" đậu song song trước cửa một đại gia chuyên sản xuất trà cung đình nổi tiếng ở Thừa Thiên - Huế. 

Anh: Can canh nhung chiec xe sang deo bien so 'VIP' o Hue hinh anh 5

 Chiếc xe Audi Q5 này cũng sở hữu một biển số khá đẹp 75A - 030.30

Anh: Can canh nhung chiec xe sang deo bien so 'VIP' o Hue hinh anh 6

 Chiếc Audi sở hữu biển siêu đẹp 75A - 007.77 đậu trên đường Lê Qúy Đôn (TP Huế).

Anh: Can canh nhung chiec xe sang deo bien so 'VIP' o Hue hinh anh 7

Ô tô hạng sang Lexu LX 750 đậu trong khu An Cựu City (TP Huế) cũng sở hữu biển số khá đẹp 75A - 111.18

Anh: Can canh nhung chiec xe sang deo bien so 'VIP' o Hue hinh anh 8

Chiếc xe Porsche đeo biển số VIP đang di chuyển trên đường phố Huế. 

Anh: Can canh nhung chiec xe sang deo bien so 'VIP' o Hue hinh anh 9

Đáng nói, vào năm 2016, một số cơ quan báo chí phản ánh tình trạng tại Thừa Thiên - Huế xuất hiện hàng loạt xe ô tô mang biển số siêu đẹp vượt rất nhiều những đầu số thực tế đang được cấp. Sau đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an vào cuộc xác minh, làm rõ.

Anh: Can canh nhung chiec xe sang deo bien so 'VIP' o Hue hinh anh 10

Theo những hình ảnh được báo chí ghi lại thời điểm ấy, trong thời gian dài, trên các tuyến đường ở Thừa Thiên Huế xuất hiện hàng loạt xe sang mang biển số cực đẹp như: xe Lexus LX 570 có BKS 75A-122.22 đăng ký lần đầu ngày 21/1/2016; chiếc Cadillac Escalade Platinum có BKS 75A-099.99 đăng ký 31/12/2015; xe ô tô mang BKS 75A-166.66; 75A-168.68... Trong khi đó, theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thì tính đến 26/7/2016, người dân khi đến phòng này đăng ký xe ô tô mới chỉ được cấp các biển số trong kho số từ 081.00 đến 083.99.

Anh: Can canh nhung chiec xe sang deo bien so 'VIP' o Hue hinh anh 11

 Từ những lùm xùm trên, dư luận ở Thừa Thiên - Huế đặt nghi vấn có sự bất minh trong việc cấp biển số hay không khi những biển số đẹp lại thường được đeo vào những xe hạng sang và chủ nhân của chúng là những đại gia lắm của, nhiều tiền và có các mối quan hệ xã hội rộng. Đó là chưa kể đến chuyện những biển số đẹp được cấp ở tình này có dấu hiệu vượt rất nhiều những đầu số thực tế đang cấp.

CSGT Huế làm rõ bất minh cấp biển số 'VIP': Chủ xe Lexus nói gì?

CSGT Huế làm rõ bất minh cấp biển số 'VIP': Chủ xe Lexus nói gì?

Giám đốc doanh nghiệp sở hữu xe Lexus sở hữu biển số "VIP" ở Huế lên tiếng sau những lùm xùm quanh nghi vấn 2 xe chung 1 biển số đẹp.
 
CSGT làm rõ bất minh cấp biển số 'VIP' cho xe Lexus ở Huế

CSGT làm rõ bất minh cấp biển số 'VIP' cho xe Lexus ở Huế

Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế lập tổ công tác xác minh bất thường quanh việc cấp biển số xe ô tô siêu đẹp sau một tình huống phạt nguội.
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU