Ảnh: Cận cảnh ngã tư 'tử thần' giữa lòng thành phố Cảng

(VTC News) - Cách trụ sở UBND TP Hải Phòng khoảng 1.5km, đoạn ngã tư Lê Lai - Lê Thánh Tông, mặt đường xuống cấp nghiêm trọng, ổ voi, ổ gà sát với đường ray tàu hỏa khiến cho người đi đường khiếp đảm.

1

 Thời gian qua, tại ngã tư đường Lê Lai - Lê Thánh Tông (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) có tuyến đường sắt chạy qua tạo ra những cái bẫy "tử thần".

2

Tại khu vực này mỗi ngày có hàng ngàn lượt xe container, xe tải hạng nặng ra vào khiến mặt đường đã xuống cấp lại càng xuống cấp nhanh. Ở đây xuất hiện hố lòng chảo có độ sâu trên 30cm, rất nguy hiểm cho các phương tiện qua lại. 

3

 Gần ngã tư này còn có 3 trường học nên đang là mối đe dọa cho hàng ngàn học sinh và phụ huynh đưa đón con em đến trường mỗi ngày.

6

 Do giữa lòng đường là 'lòng chảo' tiếp giáp với đường ray tàu hỏa tạo thành gờ nhô cao trên mặt đường nên hầu hết người dân điều khiển xe mô tô phải đi vào sát hai bên lề đường để tránh tai nạn xảy ra bất cứ lúc nào.

9

Ngày mưa thì 'hố tử thần' thành ao, ngày nắng thì bụi bay mù mịt mỗi khi có 'hung thần' container đi qua 

10

Nhiều bậc phụ huynh hàng ngày đưa đón con em đi học qua đây đều thấp thỏm lo sợ phải vượt qua ngã tư "tử thần" này. 

11

 Một cán bộ Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) cho biết, từ đầu năm 2016 đến nay tại khu vực ngã tư này đã xảy ra 3 vụ tai nạn nghiêm trọng, trong đó có 1 vụ gây chết người. Ngoài ra, còn khá nhiều  vụ người điều khiển phương tiện gây ra rồi tự giải quyết với nhau.

13.1

 Cũng tại ngã tư này,trên đường Lê Thánh Tông, mặt đường bị chồi sụt tạo thành sống trâu, sống voi, rất nguy hiểm cho các phương tiện qua lại. Cách đây hơn 1 tháng đã có xe tải bị 'ngã ngửa' tại đây.

13.2

Một số hố ga trên mặt đường cũng được lắp đặt cẩu thả, tạo nên những cái bẫy uy hiếp người dân. Một người dân cho biết, mới đây, có một bác lớn tuổi đi xe đạp điện chống chân xuống đúng cái nắp hố ga này bị hẫng nên bị thương tích, một xe ô tô đi qua liền bị vạ lây phải bồi thường 20 triệu cho nạn nhân.. 

13

Tại khu vực cổng số 3 Cảng Hải Phòng có tuyến đường sắt cắt ngang qua đường Lê Thánh Tông, mặt đường thi công cẩu thả dẫn đến bị hẫng so với đường ray nên cũng đang tạo thành những cái bẫy 'nguy hiểm chết người'.

14

Một người dân bán  hàng gần đây cho biết, chưa xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng nào tại đây. Tuy nhiên, tình trạng tắc đường, va chạm nhỏ thường xuyên xảy ra do các phương tiện di chuyển qua đường ray này phải đi chậm lại tránh chạm gầm xe, hoặc xe máy thường xuyên  'hạ cánh' trên đường.   

15

Đường ray tàu hỏa nhô cao hơn 10cm khỏi mặt đường 

20-0714

 Một "cái bẫy" trên đường Lê Thánh Tông không được sửa chữa.

19

Một người dân cho biết, tại ngã ba này thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn do xe mô tô, xe đạp điện bị trượt ngã khi gặp phải đường ray. Gần đây đã có trường hợp 2 thanh niên điều khiển xe mô tô qua đường ray này do trượt nên đã bị ngã, gãy răng. Điểm nóng này đã được nhân dân và cử tri phản ánh nhiều lần nhưng đến nay chưa được khắc phục sửa chữa. 

Video: Cận cảnh ngã tư 'nguy hiểm chết người' giữa lòng thành phố Cảng

Minh Khang

Bình luận

Tin tức trong ngày

Chính trị

Tin tức 24h qua

Chuyện xưa chép lại

Đời sống

Giờ cao điểm

Tin nhanh 24h