Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ bầu cử sớm trên biển Bạc Liêu

Tin nhanh 24hThứ Tư, 19/05/2021 17:29:29 +07:00
(VTC News) -

37 cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển thuộc tỉnh Bạc Liêu được bỏ phiếu bầu cử sớm.

Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ bầu cử sớm trên biển Bạc Liêu - 1

Được sự thống nhất của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, sáng nay (19/5), Ủy ban Bầu cử huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo Ủy Ban Bầu cử thị trấn Gành Hào phối hợp với Đồn Biên phòng Gành Hào thành lập lực lượng ra biển tổ chức bầu cử sớm hơn 4 ngày so với thời gian quy định cho 37 cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển thuộc tỉnh Bạc Liêu.

Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ bầu cử sớm trên biển Bạc Liêu - 2

37 cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển thuộc tỉnh Bạc Liêu được bỏ phiếu bầu cử sớm thuộc Tàu Cảnh sát Biển 3001 và Tàu Vạn Hoa 792, vùng 5 Hải quân, trong đó có 3 chiến sĩ thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ bầu cử sớm trên biển Bạc Liêu - 3

Do phải thực hiện nhiệm vụ trên biển nên các cán bộ, chiến sĩ này không thể tiếp cận vào bờ bỏ phiếu đúng ngày quy định là 23/5. Chính vì vậy, huyện Đông Hải đã đề xuất Ủy ban Bầu cử tỉnh Bạc Liêu đề nghị Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho phép lực lượng này tiến hành bầu cử sớm so với thời gian quy định.

Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ bầu cử sớm trên biển Bạc Liêu - 4

Vượt quãng đường hơn 15 hải lý, Tổ Bầu cử đã tiếp cận Tàu Cảnh sát Biển 3001 và Tàu Vạn Hoa 792, vùng 5 Hải quân để thực hiện quy trình bầu cử sớm trong không khí nghiêm túc, trang trọng, đúng luật định .

Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ bầu cử sớm trên biển Bạc Liêu - 5

Sau hơn 1 giờ tiến hành, công tác bầu cử đã hoàn thành. Các cán bộ, chiến sĩ trên 2 tàu đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đã tạo điều kiện cho lực lượng đang làm nhiệm vụ trên  biển hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân.

Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ bầu cử sớm trên biển Bạc Liêu - 6

Cán bộ, chiến sĩ trên tàu bỏ phiếu bầu cử.

Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ bầu cử sớm trên biển Bạc Liêu - 7

Toàn cảnh bầu cử trên tàu. 

Tấn Phong(VOV-ĐBSCL)
Bình luận
vtc.vn