Ảnh: Cá voi khổng lồ trơ xương sau 1 năm làm mồi cho gấu

(VTC News) - Bức ảnh chụp lại bộ xương khổng lồ chìm dưới đáy biển ở Svalbard, Na Uy trở nên nổi tiếng khi được đăng lên mạng.

Một nhiếp ảnh gia với tài khoản Flickr “buen viaje” đăng tải bức ảnh được cho là đốt sống khổng lồ của một con cá voi vây, loài cá nằm trong danh sách cần được bảo vệ.

Bức ảnh được chụp khi người này trên đường từ Iceland đến Svalbard năm 2010. Trong ảnh là một nhóm khách du lịch đang đi thuyền bên trên dải xương sống khổng lồ còn nguyên vẹn dưới mặt nước.

Anh: Ca voi khong lo tro xuong sau 1 nam lam moi cho gau hinh anh 1

 Bức ảnh xương cá voi được đăng trên mạng thu hút sự chú ý.

"Xác cá voi này làm mồi cho gấu trong suốt năm qua. Chương trình tài liệu tiếp theo của BBC về gấu bắc cực sẽ có những hình ảnh từ nơi này!", nhiếp ảnh gia viết trên Flickr. Bức ảnh của buen viaje khi được chia sẻ trên diễn đàn Reddit thu hút hơn 9.500 lượt bình chọn.

Theo Aol, việc tìm thấy dải xương sống cá voi gần như hoàn toàn nguyên vẹn dưới nước là rất ấn tượng. Trung tâm hải dương học quốc gia Anh cho biết mới chỉ có 6 bộ xương cá voi tự nhiên được phát hiện ở dưới đáy đại dương.

Theo Huffington Post, gấu bắc cực dù không xuất hiện trong bức ảnh này nhưng chúng khá ưa thích thịt cá voi.

Video: Cá mập khổng lồ xâu xé xác cá voi

>>> Đọc thêm: Ảnh: Mải đuổi con mồi, chó săn bị ướp xác trong thân cây

 (Nguồn: Aol, Huffington Post)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.