• Zalo

Ảnh: Bộ đội Trường Sa làm 'nông dân' giữa biển khơi

Thời sựThứ Năm, 06/06/2013 03:00:00 +07:00

Những vạt rau xanh đủ loại, bầu, bí, mướp lúc lỉu vươn mình trong mặn mòi gió biển.

Những vạt rau xanh đủ loại, từng chùm bầu, bí, mướp lúc lỉu vươn mình trong mặn mòi gió biển, những vị khách đến từ đất liền không khỏi trầm trồ thán phục đôi bàn tay của những người lính biển.

Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, diện tích chật hẹp, thiếu nước ngọt, đất phải mang từ đất liền ra… nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống và làm cho màu xanh của đảo thêm trù phú.Nhìn những vạt rau xanh đủ loại, từng chùm bầu, bí, mướp lúc lỉu vươn mình trong mặn mòi gió biển, những vị khách đến từ đất liền không khỏi trầm trồ thán phục đôi bàn tay của những người lính biển.


tăng gia sản xuất, trồng rau, bộ đội, trường sa

Thượng tá Ngô Duy Đỗ, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146 cho biết: Tùy điều kiện từng đảo, bộ đội đều tìm ra phương thức để trồng rau xanh và chăn nuôi có hiệu quả. Cùng với khoanh vùng đổ đất, che chắn gió ở các đảo nổi, thì ở các đảo chìm, khu vực Nhà giàn DK1, bộ đội tận dụng mọi khoảng trống có thể để trồng rau trong các chậu nhựa Composites.Từ nhiều cách làm sáng tạo, đến nay, phần lớn các đảo trên quần đảo Trường Sa đã tự túc được rau xanh. Ngoài ra ở từng điều kiện, các đảo nổi đã đẩy mạnh chăn nuôi gia súc gia cầm như: lợn, gà, vịt, ngan…bảo đảm một phần thực phẩm, góp phần cải thiện nâng cao đời sống bộ đội.


Theo Quân đội Nhân dân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !