Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ảnh: Bộ đội công binh thầm lặng đối mặt 'tử thần'

Thời sự Thứ Sáu, 04/01/2013 10:50:00 +07:00

Không quản tính mạng ngàn cân treo sợi tóc, những người lính rà phá bom mìn vẫn miệt mài đối mặt với tử thần để mang lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Chiến tranh đã lùi xa, dân tộc Việt Nam đang sống trong ấm no hòa bình, độc lập tự do. Khúc ruột miền Trung – Tây Nguyên trước đây oằn mình gánh chịu bom, đạn của kẻ thù cũng đã hồi sinh tươi tốt.

Nhưng ẩn sâu trong lòng đất vẫn còn đó những hậu quả của chiến tranh để lại. Bom, mìn, đạn chưa nổ và cả những vùng đất bị ô nhiễm về chất độc hóa học Di-ô-xin vẫn gây ra những tang thương cho người dân vô tội.

Nhiều năm qua, các cơ quan, tổ chức và đặc biệt là lực lượng bộ đội Công binh vẫn miệt mài ngày đêm dò tìm, xử lý, tiêu hủy bom, mìn, vật liệu nổ trên các mảnh nương, rẫy, khu dân cư… cố gắng xóa sạch những vùng đất bị ô nhiễm bởi bom, mìn.

 Máy dò nông được sử dụng phổ biển, máy có khả năng phát hiện bom, đạn ở độ sâu từ 1-3.

Cuộc chiến thầm lặng ấy vẫn hết sức ác liệt và gian khổ, không quản tính mạng ngàn cân treo sợi tóc, những người lính rà phá bom mìn vẫn miệt mài đối mặt với tử thần để mang lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Xin gửi đến độc giả một số hình ảnh về công tác rà, phá bom mìn của lực lượng Công binh trên địa bàn Miền Trung – Tây Nguyên.
 Bom, mìn, vật liệu nổ được quy tập chờ đưa đi hủy nổ.

Theo Quân đội nhân dân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin