Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ảnh: Biên phòng Kiên Giang trắng đêm siết chặt biên giới phòng Coivd-19

Đời sống Thứ Ba, 07/04/2020 18:19:54 +07:00
(VTC News) -

Biên phòng tỉnh Kiên Giang lập hàng chục chốt gác dọc biên giới Việt Nam - Campuchia ngăn chặn xuất nhập cảnh, buôn lậu trái phép để phòng dịch Covid-19.

Ảnh: Biên phòng Kiên Giang trắng đêm siết chặt biên giới phòng Coivd-19 - 1

Quán triệt Chỉ thị của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và UBND tỉnh Kiên Giang, Bộ đội Biên phòng Kiên Giang phối hợp với lực lượng công an, dân quân tự vệ địa phương lập 41 chốt trên biên giới Việt Nam – Campuchia và 3 tàu tuần tra trên biển để phòng, chống Covid-19.

Ảnh: Biên phòng Kiên Giang trắng đêm siết chặt biên giới phòng Coivd-19 - 2

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, lực lượng Biên phòng Kiên Giang kiểm soát chặt chẽ đường mòn, lối mở, ngăn chặn xuất nhập cảnh, buôn lậu trái phép trên tuyến biên giới (56,8 km) và trên biển.

Ảnh: Biên phòng Kiên Giang trắng đêm siết chặt biên giới phòng Coivd-19 - 3

Ghi nhận của PV VTC News tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) - nơi có tổng 18 chốt liên ngành trên tuyến biên giới cho thấy, việc sinh hoạt, nơi ăn, chốn nghỉ, nhu yếu phẩm cần thiết tại các chốt còn thiếu thốn.

Ảnh: Biên phòng Kiên Giang trắng đêm siết chặt biên giới phòng Coivd-19 - 4

Lực lượng chốt chặn ở biên giới còn liên tục phải đấu tranh trực tiếp với những đối tượng buôn lậu vô cùng manh động. Lợi dụng tình hình dịch bệnh các đối tượng buôn lậu tăng cường hoạt động, chúng sẵn sàng chống trả và trốn qua bên kia biên giới để tránh sự truy đuổi của lực lượng chức năng. 

Ảnh: Biên phòng Kiên Giang trắng đêm siết chặt biên giới phòng Coivd-19 - 5

Tuy khó khăn vất vả nhưng lực lượng biên phòng luôn túc trực 24/24 tại các chốt để siết chặt biên giới trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ảnh: Biên phòng Kiên Giang trắng đêm siết chặt biên giới phòng Coivd-19 - 6

Tất cả các chiến sĩ từ khi bắt đầu nhiệm vụ chống dịch đều chưa được về thăm gia đình, tạm gác lại những việc riêng tư để ở lại cùng đồng đội, trên tình thần hết dịch mới về.

Ảnh: Biên phòng Kiên Giang trắng đêm siết chặt biên giới phòng Coivd-19 - 7

Lực lượng đặc nhiệm biên phòng dẫn theo chó nghiệp vụ liên tục tuần tra, kiểm soát dọc biên giới.

Ảnh: Biên phòng Kiên Giang trắng đêm siết chặt biên giới phòng Coivd-19 - 8

Các chiến sĩ thay nhau gác chốt bất kể ngày đêm.

Ảnh: Biên phòng Kiên Giang trắng đêm siết chặt biên giới phòng Coivd-19 - 9

Một lính biên phòng tranh thủ nghỉ ngơi trước giờ thay ca gác.

Ảnh: Biên phòng Kiên Giang trắng đêm siết chặt biên giới phòng Coivd-19 - 10

“Những lán trại, những chốt được che bằng cao su, bằng tàu dừa không đảm bảo khi trời mưa gió. Những cơn mưa đầu mùa khiến anh em rất khổ. Chỗ nào cũng dột. Ban chỉ huy đã họp và thống nhất cho làm những chốt mới có cột thép, nền bê tông để đảm bảo cho lực lượng trực”, Thiếu tá Lưu Đắc Nhanh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên cho biết.

Video: VTC10 chung tay cùng Bộ đội Biên phòng chống Covid-19

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin