Ảnh: Bên trong phòng xét xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh rộng 1.000m2

(VTC News) - TAND tỉnh Phú Thọ bố trí khu vực sân rộng 1.000m2 để phục vụ hơn 200 người tham gia tố tụng phiên xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và đồng phạm.

Anh: Ben trong phong xet xu cuu Trung tuong Phan Van Vinh rong 1.000m2 hinh anh 1

Theo dự kiến, vào lúc 7h30 ngày 12/11, TAND tỉnh Phú Thọ sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án đánh bạc trực tuyến nghìn tỷ liên quan đến hai cựu tướng công an là Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa.

Anh: Ben trong phong xet xu cuu Trung tuong Phan Van Vinh rong 1.000m2 hinh anh 2

Khu vực rộng chừng 1.000m2 nằm giữa ba tòa nhà xếp hình chữ U được TAND tỉnh Phú Thọ lợp mái tôn, trang bị đầy đủ để chuẩn bị cho phiên xử sắp tới.

Anh: Ben trong phong xet xu cuu Trung tuong Phan Van Vinh rong 1.000m2 hinh anh 3

Khu vực sân nói trên có sức chứa khoảng 2.000 người, sẽ được thiết kế thành phòng xử án lưu động với đầy đủ khu vực trang nghiêm dành cho HĐXX, bục khai báo, khu dành riêng cho các bị can, người tham gia tố tụng...

Anh: Ben trong phong xet xu cuu Trung tuong Phan Van Vinh rong 1.000m2 hinh anh 4

Về công tác đảm bảo an ninh trật tự cho phiên tòa, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã lên kế hoạch chi tiết, tập huấn và huy động gần 500 cán bộ, công an tham gia bảo vệ cho phiên tòa. Ngoài ra, cơ quan này còn báo cáo Bộ Công an hỗ trợ thêm về phương tiện, nghiệp vụ và con người để đảm bảo việc xét xử diễn ra một cách an toàn nhất.

Anh: Ben trong phong xet xu cuu Trung tuong Phan Van Vinh rong 1.000m2 hinh anh 5

Theo thông báo của TAND tỉnh Phú Thọ, để phục vụ xét hỏi 92 bị cáo, HĐXX dự kiến mời 73 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, 14 người làm chứng và 3 điều tra viên của Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Phú Thọ).

Anh: Ben trong phong xet xu cuu Trung tuong Phan Van Vinh rong 1.000m2 hinh anh 6

HĐXX sẽ gồm 5 thành viên, do thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương ngồi ghế chủ tọa. Ngoài ra còn có 1 thẩm phán dự khuyết, 2 hội thẩm nhân dân dự khuyết và 2 thư ký phiên tòa dự khuyết. VKSND tỉnh Phú Thọ phân công 4 kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại tòa. 

Anh: Ben trong phong xet xu cuu Trung tuong Phan Van Vinh rong 1.000m2 hinh anh 7

Vụ án có tổng cộng 30 luật sư bào chữa cho bị cáo, 3 luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho những người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Trong đó, 2 cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa đều mời 3 luật sư bào chữa cho mình. Còn Nguyễn Văn Dương có 5 luật sư, Phan Sào Nam có 3 luật sư bào chữa.

Anh: Ben trong phong xet xu cuu Trung tuong Phan Van Vinh rong 1.000m2 hinh anh 8

Giữa khu vực dành cho bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên được ngăn cách bằng hàng rào gỗ cao chừng 50cm được thiết kế dựa trên quy định về phòng xử án, nguyên tắc bố trí phòng xử phù hợp với từng loại vụ án.

Anh: Ben trong phong xet xu cuu Trung tuong Phan Van Vinh rong 1.000m2 hinh anh 9

Toà bố trí khu vực chừng 10m2 sau hàng rào cách ly các bị cáo để cho báo chí tác nghiệp. Ngoài ra, các phóng viên còn được bố trí một phòng rộng chừng 50m2 với các trang thiết bị cần thiết phục vụ tác nghiệp.

Anh: Ben trong phong xet xu cuu Trung tuong Phan Van Vinh rong 1.000m2 hinh anh 10

Được biết, đây là một trong những phiên tòa lớn nhất trong lịch sử tố tụng của cơ quan này.

>>> Đọc thêm: Hơn 200 người tham gia tố tụng phiên xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU