Ảnh: Bên trong nhà hàng cháy làm 6 người chết ở Đồng Nai

Nhà hàng được thiết kế như một quán bar, nhiều bàn ghế, thiết bị điện, máy cắt kim loại của nhóm thợ hàn xì... đã cháy đen sau hỏa hoạn.

Anh: Ben trong nha hang chay lam 6 nguoi chet o Dong Nai hinh anh 1

Sáng 22/12, Công an tỉnh Đồng Nai khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 6 người chết tại nhà hàng Ruby trên đường Nguyễn Trãi, thị xã Long Khánh.

Anh: Ben trong nha hang chay lam 6 nguoi chet o Dong Nai hinh anh 2

Theo cơ quan điều tra, ông Phạm Nguyễn Khánh Duy (35 tuổi) thuê lại lô đất gần 300 m2 trong 5 năm và mới xây nhà hàng khoảng một tháng. Nhà hàng được thiết kế khép kín, cách âm để chơi nhạc DJ như quán bar. Cửa chính có hai lớp, làm bằng nệm mút cách âm và kính cường lực. Sau vụ hỏa hoạn, nhiều bàn ghế, vật dụng trong nhà hàng bị cháy đen.

Anh: Ben trong nha hang chay lam 6 nguoi chet o Dong Nai hinh anh 3

 

Hôm qua, ông Duy thuê nhóm thợ sửa chữa, nâng cấp nhà hàng. Khi họ đang làm, lửa bất ngờ bùng lên dữ dội. Do cửa phía trước đóng chặt, phía sau không có cửa thoát hiểm, chủ nhà hàng cùng 6 người không thể thoát nên chạy vào nhà vệ sinh, chờ được cứu. Gần một giờ sau, khi được cảnh sát đưa ra, 6 người đã thiệt mạng, trong đó có chủ nhà hàng.

Tại ngay cửa ra vào, máy cắt kim loại của nhóm thợ được cán bộ điều tra đo đạc, khám xét tỉ mỉ. "Việc sửa chữa của chủ nhà hàng không có phép. Ngoài ra, nơi này cũng chưa có giấy chứng nhận phòng chống cháy nổ", cảnh sát cho hay.

Anh: Ben trong nha hang chay lam 6 nguoi chet o Dong Nai hinh anh 4

Chủ thầu (áo thun kẻ sọc) được cảnh sát mời đến hiện trường để phối hợp khám nghiệm.

Theo đó, lúc sửa chữa trong nhà hàng có 8 người. Nhóm thợ đang hàn khung thép trần nhà. "Thấy còn hai mũi hàn nữa là xong nên tôi đi ra ngoài mua ốc vít về đóng la phông, khi về thì thấy lửa đã bao trùm phía trước", anh Cao Văn Toàn, người duy nhất thoát nạn cho biết.

Anh: Ben trong nha hang chay lam 6 nguoi chet o Dong Nai hinh anh 5

Một mối hàn treo lơ lửng bên giàn giáo, nơi nhóm thợ đứng hàn xì các khung thép trên trần nhà.

Anh: Ben trong nha hang chay lam 6 nguoi chet o Dong Nai hinh anh 6

Cảnh sát quan sát kỹ thanh sắt trên trần nhà hàng, vị trí nghi tia lửa hàn bén vào lớp mút xốp cách âm.

Anh: Ben trong nha hang chay lam 6 nguoi chet o Dong Nai hinh anh 7

Khu vực gần cửa ra vào, nơi kính cường lực bị vỡ. "Khi lửa bốc lên có một tiếng nổ, sau đó khói phả ra cửa. Thấy cửa chính khóa, tôi gọi nhưng không có ai bên trong trả lời", ông Đỗ Văn Chính, bảo vệ đối diện nhà hàng kể.

Anh: Ben trong nha hang chay lam 6 nguoi chet o Dong Nai hinh anh 8

Nhà hàng được thiết kế khép kín, để tiếp cận vào bên trong giải cứu nạn nhân, cảnh sát phải đập tường bên hông. Ngoài tường bêtông, phía trong còn có hai lớp xốp được gắn khung sắt khá kiên cố.

Gần một giờ sau, 7 nạn nhân được đưa ra ngoài, tuy nhiên 6 người đã chết. Nạn nhân còn lại vẫn đang được cấp cứu.

>>> Đọc thêm: Thương tâm 6 nạn nhân chết cháy trong nhà hàng ở Đồng Nai

Video: Nhân chứng kể phút phá khóa cứu 6 người bất thành trong nhà hàng ở Đồng Nai

Video: Nhân chứng kể phút phá khóa cứu 6 người bất thành trong nhà hàng ở Đồng Nai

Bảo vệ nhà hàng cho biết, lúc phát hiện cháy, ông liền la lên và gọi mọi người cùng phá khoá vào bên trong, tuy nhiên khói lửa mù mịt nên không ai tiếp cận vào sâu được.
 
Công an khám nghiệm hiện trường vụ cháy khiến 6 người chết ở Đồng Nai

Công an khám nghiệm hiện trường vụ cháy khiến 6 người chết ở Đồng Nai

Ngày 22/12, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ cháy khiến 6 người chết, 1 người nguy kịch ở nhà hàng tại Thị xã Long Khánh.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU