Ảnh: Bên trong ngôi trường đào tạo các thế hệ tinh hoa của Triều Tiên

Trong hai trường cách mạng của Triều Tiên, học sinh học bắn súng, tư tưởng chính trị trong những phòng có mô hình xe tăng.

Anh: Ben trong ngoi truong dao tao cac the he tinh hoa cua Trieu Tien hinh anh 1

Năm 1947, trường Cách mạng Mangyongdae được thành lập ở Bình Nhưỡng, làm nơi học tập cho những đứa trẻ mồ côi  cha, mẹ hy sinh trong cuộc chiến tranh giải phóng Triều Tiên khỏi Nhật Bản. (Ảnh: AFP)

Anh: Ben trong ngoi truong dao tao cac the he tinh hoa cua Trieu Tien hinh anh 2

Trường chỉ nhận học sinh nam. Đến nay, Mangyongdae trở thành ngôi trường hàng đầu Triều Tiên, đào tạo thế hệ lãnh đạo kế cận cho đất nước. (Ảnh: AP)

Anh: Ben trong ngoi truong dao tao cac the he tinh hoa cua Trieu Tien hinh anh 3

Trường Cách mạng Mangyongdae hoạt động như một trường quân sự. Tại đây, tranh ảnh về vũ khí được treo dọc hành lang. Các lớp học được trang bị vũ khí, xe tăng, mô hình máy bay phản lực. (Ảnh: AFP)

Anh: Ben trong ngoi truong dao tao cac the he tinh hoa cua Trieu Tien hinh anh 4

Hàng ngày, học sinh học 6 tiết, mỗi tiết kéo dài 45 phút. Hơn một nửa chương trình dạy về tư tưởng và chính trị, gần 1/4 là các môn quân sự. Phần còn lại, học sinh học các môn thông thường. (Ảnh: AFP)

Anh: Ben trong ngoi truong dao tao cac the he tinh hoa cua Trieu Tien hinh anh 5

Bắn súng là môn học chính. Học sinh trường Mangyongdae học môn này tại trường bắn điện tử. (Ảnh: AP)

Anh: Ben trong ngoi truong dao tao cac the he tinh hoa cua Trieu Tien hinh anh 6

Hoạt động thể chất được chú trọng và thường diễn ra vào buổi chiều. Các nam sinh rèn luyện thân thể trong phòng tập thể hình hiện đại. Họ cũng có thể chọn học taekwondo. (Ảnh: AFP)

Anh: Ben trong ngoi truong dao tao cac the he tinh hoa cua Trieu Tien hinh anh 7

Khoảng 1.000 nam sinh Mangyongdae thống nhất về kiểu tóc và trang phục. Họ cạo đầu, mặc đồng phục kiểu quân sự. (Ảnh: AFP)

Anh: Ben trong ngoi truong dao tao cac the he tinh hoa cua Trieu Tien hinh anh 8

Năm 1958, trường Cách mạng Kang Pan Sok dành cho nữ sinh được thành lập ở ngoại ô Bình Nhưỡng. (Ảnh: AFP)

Anh: Ben trong ngoi truong dao tao cac the he tinh hoa cua Trieu Tien hinh anh 9

Chương trình học cũng tương tự như trường Mangyongdae. Học sinh được tiếp cận tài liệu, thiết bị học tập hiện đại hơn so với mặt bằng chung cả nước. (Ảnh: AFP)

Anh: Ben trong ngoi truong dao tao cac the he tinh hoa cua Trieu Tien hinh anh 10

Hầu hết học sinh tốt nghiệp từ hai trường Cách mạng Mangyongdae và Kang Pan Sok gia nhập quân đội. Kiến thức, tư tưởng cùng tình hữu nghị họ hình thành và thu nhận trong quá trình học tập góp phần tạo nên sức mạnh quân sự cho đất nước. (Ảnh: AFP)

Ảnh: Ngôi trường biểu tượng của mối quan hệ Việt Nam - Triều Tiên

Ảnh: Ngôi trường biểu tượng của mối quan hệ Việt Nam - Triều Tiên

Được xây dựng cách đây hơn 40 năm bằng vốn viện trợ của Triều Tiên, Trường Mẫu giáo Việt - Triều (Hà Nội) là biểu tượng của mối quan hệ giữa hai nước.
 
Trường ở Triều Tiên dạy học sinh những gì?

Trường ở Triều Tiên dạy học sinh những gì?

Học sinh Triều Tiên học những môn tương tự trẻ em các nước khác, đặc biệt, giáo dục nước này chú trọng truyền lại tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho người trẻ.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.