Ảnh ăn trưa khiến Tổng thống Brazil, Đại sứ Israel bị chỉ trích dữ dội

(VTC News) - 2 đĩa tôm hùm trên bàn ăn của Đại sứ Israel tại Brazil Yossi Shelley và Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro khiến 2 chính khách này bị chỉ trích dữ dội.

Trước trận chung kết Copa America giữa Brazil và Peru hôm 7/7, Tổng thống Bolsonaro và Đại sứ Shelley cùng dùng bữa tại một nhà hàng hải sản ở Brasilia, Brazil.  

Bức ảnh chụp lại bữa trưa sau khi đăng tải trên mạng khiến cả 2 bị chỉ trích nặng nề. Cư dân mạng Brazil than phiền Tổng thống ăn uống quá mức tốn kém bởi con tôm ông ăn là loại rất đắt ở Brazil, trong khi ông Shelley bị "tố" vi phạm luật ăn kiêng của người Do Thái, cấm ăn tôm hùm hoặc các loại hải sản không có vây và vẩy.

Anh an trua khien Tong thong Brazil, Dai su Israel bi chi trich du doi hinh anh 1

Hình ảnh 2 con tôm hùm được chỉnh sửa rất cẩu thả. (Ảnh: Newsweek) 

Bức ảnh ban đầu chỉ làm dấy lên một làn sóng phản đối nhỏ, nhưng khi Đại sứ quán Israel bắt tay vào chỉnh sửa bức ảnh, câu chuyện trở nên phổ biến trên hầu hết các trang mạng của Brazil và Israel.

"Đại sứ quán Israel tại Brazil đang rất cần các chuyên gia Photoshop", nhà báo người Israel Noa Landau bình luận về bức ảnh photoshop được đánh giá là "có cũng như không" của cơ quan ngoại giao Israel. 

Hàng loạt gif và hình ảnh có liên quan tới tôm hùm sau đó xuất hiện ngập tràn trên Twitter, facebook, Instagram đi kèm không ít lời châm biếm dành cho người photoshop bức ảnh. 

Cả Tổng thống Bolsonaro và Đại sứ Shelley đều chưa bình luận về vụ việc. 

Việc bữa ăn của các chính khách trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận từng xảy ra không ít lần trong quá khứ. Năm 2014, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bị chỉ trích vì ăn tối trong một nhà hàng Mỹ không dành cho người Do Thái vào ngày Sabbath (ngày đặc biệt với người Do Thái). Cũng trong chuyến đi, ông Netanyahu bị phát hiện dùng bữa tại một nhà hàng tôm hùm ở Manhattan.

Tuy nhiên, ông Netanyahu phủ nhận các thông tin này.

Những lần photoshop thảm họa tới khó tin của truyền thông Trung Quốc

Những lần photoshop thảm họa tới khó tin của truyền thông Trung Quốc

Những lần "lỡ tay" photoshop quá đà khiến truyền thông Trung Quốc trở thành mục tiêu công kích của dư luận nước này.
Tai của ông Kim Jong-un che giấu bí mật gì mà Triều Tiên phải liên tục chỉnh sửa?

Tai của ông Kim Jong-un che giấu bí mật gì mà Triều Tiên phải liên tục chỉnh sửa?

Triều Tiên được cho là đã liên tục chỉnh sửa phần tai của nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong các tấm ảnh chụp để ông có được diện mạo ấn tượng hơn ngoài đời thực, theo Indepedent.

 (Nguồn: Newsweek)

Song Hy
Chủ đề:

tôm hùm

,

DO Thái

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU