• Zalo

Ảnh: 60 bệnh nhân tan máu bẩm sinh trang điểm lộng lẫy thi hoa khôi

Tin tức Thứ Bảy, 09/05/2020 17:02:45 +07:00

Không chỉ thiếu máu, bệnh nhân thalassemia còn có mũi tẹt, da đen sạm vì thừa sắt, được trang điểm, chụp ảnh chỉ có trong những giấc mơ của họ.

Ảnh: 60 bệnh nhân tan máu bẩm sinh trang điểm lộng lẫy thi hoa khôi - 1

Chiều 8/5, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày Thalassemia Thế giới: “Thalassemia Beauty Day” với thông điệp “Vẻ đẹp từ trái tim”. Tâm điểm của chương trình là hoạt động trang điểm, chụp ảnh cho 60 nữ bệnh nhân bị tan máu bẩm sinh. Căn bệnh này khiến người mắc không chỉ suy giảm sức khỏe, phải truyền máu thường xuyên mà còn khiến cho mũi tẹt, da đen sạm vì thừa sắt.

Ảnh: 60 bệnh nhân tan máu bẩm sinh trang điểm lộng lẫy thi hoa khôi - 2

Chị Lò Thị Diễn (Văn Chấn, Yên Bái) phát hiện bệnh tan máu bẩm sinh năm 2014 khi đi khám sau nhiều ngày mệt mỏi. Kể từ đó, sức khỏe của chị ngày càng xấu đi và phải phụ thuộc vào việc truyền máu. Việc được trang điểm chuyên nghiệp, mặc váy lộng lẫy, kể từ ngày cưới đến giờ, chị mới có cơ hội thực hiện.

Ảnh: 60 bệnh nhân tan máu bẩm sinh trang điểm lộng lẫy thi hoa khôi - 3

Mào Thị Mơ, dân tộc Thái - quê Lai Châu, cho biết phát hiện bệnh được 2 năm nay. Hàng tháng, cô công nhân may lại đi từ Nam Định lên Hà Nội truyền máu để duy trì sức khoẻ. Cũng trong 2 năm qua, Mơ không còn nghĩ đến việc trang điểm lộng lẫy nữa. Hôm nay, sau gần một giờ "biến hình", Mơ cảm thấy tự tin, hạnh phúc vì thấy mình thật xinh đẹp.

Ảnh: 60 bệnh nhân tan máu bẩm sinh trang điểm lộng lẫy thi hoa khôi - 4

Tham dự chương trình còn có Thuỷ Tiên, nữ sinh Đại học Ngoại thương đã làm dậy sóng cộng đồng mạng bởi nghị lực phi thường khi mắc bệnh ung thư vú. Tiên từng tự tin để mái đầu trọc vì hóa trị trên sân khấu và giành giải Miss truyền cảm hứng trong cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2019.

Ảnh: 60 bệnh nhân tan máu bẩm sinh trang điểm lộng lẫy thi hoa khôi - 5

Trải qua 2 cuộc phẫu thuật vào giữa năm 2019, Tiên đã khỏi bệnh và chuẩn bị đi học trở lại. Từng có hoàn cảnh tương tự các bệnh nhân tan máu bẩm sinh, Tiên hy vọng sự góp mặt của mình sẽ giúp truyền động lực cho các bạn.

Ảnh: 60 bệnh nhân tan máu bẩm sinh trang điểm lộng lẫy thi hoa khôi - 6

Trang Nguyễn là một trong những người tình nguyện trang điểm cho chương trình. Sau khi làm nghề nhiều năm, xử lý nhiều gương mặt với những vấn đề khác nhau nên chị không gặp nhiều khó khăn khi trang điểm cho bệnh nhân tan máu bẩm sinh. Nhìn các bệnh nhân xinh đẹp, vui vẻ, chị cũng cảm thấy hạnh phúc.

Ảnh: 60 bệnh nhân tan máu bẩm sinh trang điểm lộng lẫy thi hoa khôi - 7

Sau khi trang điểm, các bệnh nhân sẽ được chụp ảnh tại studio dựng ngay bên ngoài hội trường của viện. Sau đó, các bức ảnh sẽ được đăng lên mạng xã hội để bình chọn. 5 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ lọt vào phần thi ứng xử.

Ảnh: 60 bệnh nhân tan máu bẩm sinh trang điểm lộng lẫy thi hoa khôi - 8

Chương trình còn có sự tham dự của các bệnh nhân đang điều trị bệnh tan máu bẩm sinh tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Nhiều em bé mang theo cả chai dịch truyền đến cổ vũ.

Ảnh: 60 bệnh nhân tan máu bẩm sinh trang điểm lộng lẫy thi hoa khôi - 9

Bệnh nhân Phạm Thị Thoan đã giành giải Hoa khôi Tan máu bẩm sinh sau khi có câu trả lời thể hiện thái độ sống tích cực trong thời gian mắc bệnh.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều