Anh: 2.000 sinh viên quốc tế nguy cơ bị trục xuất

Hơn 2.000 sinh viên nước ngoài đang có nguy cơ bị trục xuất ra khỏi nước Anh sau khi chính phủ nước này tước quyền tiếp nhận sinh viên quốc tế ngoài khu vực Liên minh châu Âu (EU) của trường Đại học London Metropolitan (LMU).

Trường LMU ở Bắc London (Nguồn: PA) 

Trường LMU ở Bắc London (Nguồn: PA) 

Theo Hiệp hội sinh viên quốc gia (NUS), điều này có nghĩa là hơn 2.000 sinh viên sẽ bị trục xuất khỏi nước Anh trong vòng 60 ngày trừ khi họ được trường khác tiếp nhận. 
Chủ tịch NUS Liam Burns cho rằng quyết định này gây hoang mang và lo lắng cho các sinh viên không chỉ của LMU mà còn đối với tất cả sinh viên trên toàn quốc.
Một phát ngôn viên của Cục Biên giới Anh (UKBA) cho biết: "Giấy phép bảo trợ sinh viên ngoài khu vực EU của trường Đại học London Metropolitan đã bị rút sau khi trường đại học này không giải quyết được những sai sót nghiêm trọng và có hệ thống do UKBA phát hiện ra cách đây sáu tháng."
Quốc Vụ khanh phụ trách đại học Anh David Willetts, ngày 29/8, đã tuyên bố thành lập nhóm đặc trách nhằm giúp đỡ những sinh viên nước ngoài bị ảnh hưởng bởi quyết định này.
Ông Willetts cho rằng điều quan trọng bây giờ là phải tư vấn và hỗ trợ kịp thời cho những sinh viên bị ảnh hưởng bởi vụ việc này mà không phải do lỗi của họ, và nếu cần thiết có thể tìm các trường khác để những sinh viên này có thể hoàn thành chương trình học.
Trong thông báo đăng tải trên trang web của mình, LMU cho biết trường đang phối hợp chặt chẽ với UKBA, Hội đồng tài trợ đại học (HEFC), NUS và Hội sinh viên của LMU để giải quyết vụ việc. "Ưu tiên cao nhất của chúng tôi là các sinh viên, cả những sinh viên đang theo học tại trường cũng như những sinh viên tương lai, và nhà trường sẽ hoàn thành mọi nghĩa vụ đối với các sinh viên."
Mặc dù trước đây đã từng có những vụ đình chỉ, nhưng cho đến nay chưa có trường đại học nào của Anh bị tước quyền tuyển sinh viên quốc tế hoàn toàn.

Theo Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN