Ăn uống, hò hét thâu đêm trên vỉa hè Thủ đô, chủ quán chửi bới cả chính quyền

Thời sựThứ Năm, 12/05/2016 12:25:00 +07:00

Ngang nhiên 'cướp' vỉa hè làm chỗ kinh doanh và bãi để xe, hàng quán mở xuyên đêm gây mất trật tự công cộng.

(VTC News) - Các quán nhậu ngang nhiên 'cướp' vỉa hè làm chỗ kinh doanh và bãi để xe, thậm chí, các chủ quán sẵn sàng chửi bới chính quyền nếu cản trở việc kinh doanh của họ. 

Vừa qua báo điện tử VTC News nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc vỉa hè của nhiều tuyến phố thuộc phường Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) bị chiếm dụng để làm quán nhậu.

Có mặt tại các tuyến phố thuộc địa điểm trên, PV đã tận mắt chứng kiến tình trạng nhiều người ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh các quán nhậu và làm bãi đỗ xe cho khách, gây mất trật tự trị an.

Chiều tối là lúc các quán nhậu rục rịch chuẩn bị đón khách. Tại các tuyến phố thuộc phường Nguyễn Trãi, các quán nhậu ngang nhiên căng bạt và kê bàn ghế tràn ra vỉa hè để đón những “thượng đế”.

Các quán nhậu trái phép mọc lên san sát.

Phần đường dành cho người đi bộ đã bị chiếm giữ hoàn toàn bởi các quán nhậu và hàng dài xe xếp trên vỉa hè.

Vỉa hè bị “phong tỏa” hoàn toàn, người đi bộ bắt buộc phải đi xuống lòng đường gây mất an toàn giao thông. Nhiều quán nhậu mở xuyên đêm, khách khứa đến ăn uống nhậu nhẹt rồi say xỉn, hò hét ầm ĩ gây mất an ninh trật tự.

Bà Trần Thị T. trú tại phố Phan Bội Châu (phường Nguyễn Trãi) cho biết: “Ngày nào cũng vậy, vỉa hè của khu phố cứ đến 7h tối lại bị chiếm làm quán nhậu, khách khứa hò hét vô cùng ồn ào.

Mấy đứa cháu tôi tối nào cũng phải ở trong phòng không dám xuống dưới chơi bởi có chỗ nào cho chúng chơi nữa, không may chơi dưới lòng đường xe đâm thì biết bắt đền ai.”


Bà T. còn nói thêm: "Mùi thức ăn nồng nặc đến nỗi cứ chập tối là phải đóng cửa không thì ám hết vào quần áo và đồ dùng trong nhà.”

Khách khứa ngồi la liệt trên vỉa hè.

Anh Lê Minh C. sống gần bức xúc: “Hà Nội là Thủ đô của cả nước, những quán nhậu trái pháp luật mở thâu đêm suốt sáng đang làm bộ mặt của thành phố trở nên nhếch nhác.

Dù đã nhiều lần ra quân chấn chỉnh cảnh quan văn minh đô thị nhưng tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè vẫn diễn ra phức tạp, gây bức xúc cho người dân”.


Chị Nguyễn Kim O. (trú tại Bùi Bằng Đoàn, Nguyễn Trãi, Hà Đông) nói: “Không thể chịu nổi khi ngay trước cửa nhà mình xảy ra tình trạng khách đến uống rượu rồi va chạm, cãi vã ầm ĩ gây mất an ninh.

Nhiều lần khách say xỉn họ còn nôn mửa ngay trước cửa nhà tôi mà các chủ quán nhậu cũng để nguyên hiện trạng”.

Các loại phương tiện đỗ lấn chiếm lòng đườnggây cản trở giao thông.

Dọc đường Nhuệ Giang nằm trên phường này thời gian gần đây cũng bị chiếm dụng làm quán bia hơi. Ngay bên cạnh là khu vui chơi trẻ em nhưng thời điểm đầu giờ chiều khách đã đến uống bia và kéo dài tới nửa đêm.

Điều lạ là dù UBND phường Nguyễn Trãi cách đó không xa nhưng tình trạng này vẫn diễn ra như thách thức chính quyền.

Trao đổi với PV VTC News, lãnh đạo Công an phường Nguyễn Trãi cho biết, trên địa bàn có rất nhiều đối tượng đi tù về nên việc đảm bảo trật tự an toàn lòng lề đường có gặp khó khăn.

Nhiều hộ kinh doanh chống đối người thi hành công vụ, chửi bới cơ quan chức năng và cản trở việc thu giữ các vật dụng kinh doanh trái phép.


Về các biện pháp xử lý vi phạm, những hộ kinh doanh sai phạm sẽ bị lập biên bản và nộp phạt 2,5 triệu đồng theo quy định pháp luật.

"Có tuần cao điểm xử phạt các vi phạm bao gồm: kinh doanh lấn chiếm lề đường, bán hàng rong, dừng xe trái quy định lên tới 30 triệu đồng".

Video: Bí thư Thăng đòi vỉa hè cho dân TP.HCMTùng Lâm
Bình luận
vtc.vn