• Zalo

Ấn tượng Stop Motion và ước mơ piano bằng... bìa carton

Tổng hợp Thứ Ba, 26/10/2010 06:25:00 +07:00

(VTC News) - Câu chuyện không lời cảm động về một cậu bé nhặt rác say mê và khao khát được chơi piano, được dàn dựng bằng kĩ thuật Stop Motion ấn tượng.

(VTC News) – Thời đại công nghệ đang tạo điều kiện cho những sáng tạo không giới hạn trong nghệ thuật. Clip cảm động và ý nghĩa Góc tối với kĩ xảo Stop Motion của 3 bạn trẻ Arena Multimedia chắc chắn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên và thán phục.

"Có những ước mơ... có những cuộc đời... và họ dành cả cuộc đời ngắn ngủi, cả những phút giây ngắn ngủi còn lại trong đời để thực hiện cái ước mơ mà dường như... mãi mãi chỉ là ước mơ..." - Đó là thông điệp của Góc tối - shot clip do Trần Duy Anh, Trần Huy Hoàng và Phan Công Hiển - 3 học viên chuyên ngành thiết kế đồ họa Arena Multimedia - thực hiện bằng kĩ xảo Stop Motion.

 

Góc tối với độ dài 3 phút 11 giây là câu chuyện không lời cảm động về một cậu bé nhặt rác say mê và khao khát được chơi piano, một mong ước quá xa xỉ so với cuộc đời nghèo khổ của mình. Điểm nhấn sáng tạo và gây xúc động của clip là hình ảnh chiếc piano bằng giấy và bìa carton mà cậu bé tự chế để thỏa mãn đam mê.

 

 

Stop Motion là kĩ thuật dựng phim đang được nhiều bạn trẻ yêu thích vì thỏa mãn những ý đồ sáng tạo mới mẻ. Thay vì quay video theo cách thông thường, người dựng chụp và kết nối các bức ảnh trên nền kịch bản có sẵn.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Duy Anh cho biết nhóm đã sử dụng 2 chiếc máy ảnh, chụp trong 2 ngày ở 3 nơi gồm một bãi rác ở quận 2, một tiệm bán đàn piano và một ngôi nhà hoang ở quận Gò Vấp. Trong tổng số 1500 bức ảnh, có hơn 1000 bức được chụp ở ngôi nhà hoang, bởi đây là bối cảnh chính trong clip. Nhóm của Duy Anh đã mất 3 ngày để xử lý ảnh và sau đó dành thêm một ngày để ghép thành clip. Tuy còn một số hạn chế về tốc độ chuyển cảnh, xử lý hiệu ứng, nhưng so với những clip Stop Motion của các bạn trẻ Việt gần đây, Góc tối đã xây dựng được kịch bản và ý tưởng khá trọn vẹn.


Cậu bạn cũng chia sẻ trên Youtube:

 

"Clip đầu tay nên mình làm theo kiểu lắng đọng (các bạn xem hơi giật). Những hình ảnh mình muốn gửi gắm đến các bạn... mỗi shot film là một khoảng khắc của cậu bé, nó không liền mạch và trơn tru giống như cuộc đời cậu ta chịu đựng bao chông gai, sống gió nhưng cái cuối cùng là cậu ấy thực hiện được ước mơ của mình.


Ai chẳng có mơ ước, và đừng để giấc mơ chỉ là mơ ước, mà hãy "Just do it"!

 

Chip93

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều