Ấn tượng nét đẹp văn hóa Việt trên những tà áo dài trị giá ngàn đô

(VTC News) - Bộ sưu tập Sắc màu phương Đông mang đậm nét văn hóa Việt đã được NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

An tuong net dep van hoa Viet tren nhung ta ao dai tri gia ngan do hinh anh 1

Ngày 1/3, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã giới thiệu bộ sưu tập áo dài mới Sắc màu phương Đông trong chương trình Tự hào áo dài Việt do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam), Sở Du lịch TP Hà Nội và Câu lạc bộ áo dài Việt Nam phối hợp. Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

An tuong net dep van hoa Viet tren nhung ta ao dai tri gia ngan do hinh anh 2

Phần 1 của BST lấy cảm hứng từ những bức họa sen đậm chất Huế thơ của họa sĩ Nguyễn Đình Dàng, nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam không chỉ đưa hội họa vào trong tranh mà còn đem cả những tinh hoa của làng nghề truyền thống Việt theo những thiết kế thời trang đương đại.

An tuong net dep van hoa Viet tren nhung ta ao dai tri gia ngan do hinh anh 3

Kết hợp những họa tiết hoa văn được dát vàng, kim hoàn đá quý - trở thành điểm nhấn trên cổ và tay áo là những kỹ nghệ tỉ mỉ kì công của làng nghề Kiêu Kỵ - Hà Nội, thêu tay Mỹ Đức – Hà Tây, kim hoàn đá quý Hàng Bạc, Định Công.

An tuong net dep van hoa Viet tren nhung ta ao dai tri gia ngan do hinh anh 4

Để thực hiện BST này NTK cùng các nghệ nhân đã thực hiện trong 3 tháng và trị giá của mỗi sản phẩm từ 5000 USD – 10.000 USD/ 1 bộ.

An tuong net dep van hoa Viet tren nhung ta ao dai tri gia ngan do hinh anh 5

Phần 2 của BST lấy ý tưởng từ tre, trúc 2 loại cây phổ biến của Viết Nam gắn với tông màu chủ đạo đầy huyền bí như: màu lam, màu tím, xanh ngọc cùng các họa tiết hoa văn dân tộc như hoa sen, tre, họa tiết dân tộc của Việt Nam nói riêng và Á Đông nói chung…

An tuong net dep van hoa Viet tren nhung ta ao dai tri gia ngan do hinh anh 6

NTK đã khai thác triệt để những giá trị văn hóa Việt Nam, đưa những nét đẹp này vào những bộ trang phục áo dài mang đậm sắc màu truyền thống.

An tuong net dep van hoa Viet tren nhung ta ao dai tri gia ngan do hinh anh 7

Những họa tiết vẽ tay cầu kỳ, thêu đính trên suối lụa tông màu chủ đạo đầy huyền bí như: màu lam, màu tím, xanh ngọc kết hợp cùng họa tiết truyền thống chính là thế mạnh trong những thiết kế mang bản sắc NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.

An tuong net dep van hoa Viet tren nhung ta ao dai tri gia ngan do hinh anh 8

Đặc biệt, các mẫu trang phục áo dài được tạo nên bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa chất liệu lụa truyền thống và các họa tiết vẽ tay, thêu đính đầy kỹ thuật từ các làng nghề truyền thống ở Việt Nam như thêu tay Mỹ Đức – Hà Tây, kim hoàn đá quý Hàng Bạc…

An tuong net dep van hoa Viet tren nhung ta ao dai tri gia ngan do hinh anh 9

Để thực hiện BST này NTK cùng hàng trăm các nghệ nhân đã thực hiện trong 8 tháng và giá trị của sản phẩm trong BST lên đến 20.000 USD /1 bộ.

An tuong net dep van hoa Viet tren nhung ta ao dai tri gia ngan do hinh anh 10

"Tôi hy vọng đây không chỉ là một hoạt động thời trang đa sắc màu mà còn là sợi dây kết nối văn hóa, quảng bá Áo Dài Việt Nam, quảng bá văn hóa làng nghề và góp phần thúc đẩy hơn nữa ngành du lịch Việt Nam", NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ.

Ảnh: Ngắm bộ sưu tập 'Những cánh hoa trên thiên đường' của cô gái học cắt may trong 3 tháng

Ảnh: Ngắm bộ sưu tập 'Những cánh hoa trên thiên đường' của cô gái học cắt may trong 3 tháng

Thảo Giang - cô học trò tài năng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ Bộ sưu tập thời trang đầu tay 'Những cánh hoa trên thiên đường' hoàn thiện công phu sau 3 tháng như một món quà, lời tri ân...
Ảnh: Ngắm bộ sưu tập áo dài thổ cẩm với họa tiết dát vàng độc đáo của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Ảnh: Ngắm bộ sưu tập áo dài thổ cẩm với họa tiết dát vàng độc đáo của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam vừa giới thiệu bộ sưu tập (BST) áo dài thổ cẩm độc lạ kết hợp họa tiết dát vàng.

 (Ảnh BTC)

Minh Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU