Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ấn tượng nét đẹp văn hóa Việt trên những tà áo dài trị giá ngàn đô

Đời sống Thứ Bảy, 02/03/2019 19:28:00 +07:00

Bộ sưu tập Sắc màu phương Đông mang đậm nét văn hóa Việt đã được NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

IMG_0646 9

Ngày 1/3, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã giới thiệu bộ sưu tập áo dài mới Sắc màu phương Đông trong chương trình Tự hào áo dài Việt do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam), Sở Du lịch TP Hà Nội và Câu lạc bộ áo dài Việt Nam phối hợp. Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

IMG_0541 5

Phần 1 của BST lấy cảm hứng từ những bức họa sen đậm chất Huế thơ của họa sĩ Nguyễn Đình Dàng, nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam không chỉ đưa hội họa vào trong tranh mà còn đem cả những tinh hoa của làng nghề truyền thống Việt theo những thiết kế thời trang đương đại.

IMG_0535 5

Kết hợp những họa tiết hoa văn được dát vàng, kim hoàn đá quý - trở thành điểm nhấn trên cổ và tay áo là những kỹ nghệ tỉ mỉ kì công của làng nghề Kiêu Kỵ - Hà Nội, thêu tay Mỹ Đức – Hà Tây, kim hoàn đá quý Hàng Bạc, Định Công.

IMG_0523 3

Để thực hiện BST này NTK cùng các nghệ nhân đã thực hiện trong 3 tháng và trị giá của mỗi sản phẩm từ 5000 USD – 10.000 USD/ 1 bộ.

IMG_0590 9

Phần 2 của BST lấy ý tưởng từ tre, trúc 2 loại cây phổ biến của Viết Nam gắn với tông màu chủ đạo đầy huyền bí như: màu lam, màu tím, xanh ngọc cùng các họa tiết hoa văn dân tộc như hoa sen, tre, họa tiết dân tộc của Việt Nam nói riêng và Á Đông nói chung…

IMG_0570 7

NTK đã khai thác triệt để những giá trị văn hóa Việt Nam, đưa những nét đẹp này vào những bộ trang phục áo dài mang đậm sắc màu truyền thống.

IMG_0538 3

Những họa tiết vẽ tay cầu kỳ, thêu đính trên suối lụa tông màu chủ đạo đầy huyền bí như: màu lam, màu tím, xanh ngọc kết hợp cùng họa tiết truyền thống chính là thế mạnh trong những thiết kế mang bản sắc NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.

IMG_0558 7

Đặc biệt, các mẫu trang phục áo dài được tạo nên bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa chất liệu lụa truyền thống và các họa tiết vẽ tay, thêu đính đầy kỹ thuật từ các làng nghề truyền thống ở Việt Nam như thêu tay Mỹ Đức – Hà Tây, kim hoàn đá quý Hàng Bạc…

IMG_0366

Để thực hiện BST này NTK cùng hàng trăm các nghệ nhân đã thực hiện trong 8 tháng và giá trị của sản phẩm trong BST lên đến 20.000 USD /1 bộ.

IMG_0384

"Tôi hy vọng đây không chỉ là một hoạt động thời trang đa sắc màu mà còn là sợi dây kết nối văn hóa, quảng bá Áo Dài Việt Nam, quảng bá văn hóa làng nghề và góp phần thúc đẩy hơn nữa ngành du lịch Việt Nam", NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ.

Minh Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin