Ấn tượng chương trình nghệ thuật đặc sắc 'Bến Thủy anh hùng'

(VTC News) - Chương trình nghệ thuật "Bến Thủy anh hùng" khơi dậy truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của vùng đất, con người Nghệ An và Hà Tĩnh.

Tối 8/9, hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức chương trình nghệ thuật “Bến Thủy anh hùng” tại phía Bắc cầu Bến Thủy (TP Vinh, Nghệ An).

An tuong chuong trinh nghe thuat dac sac 'Ben Thuy anh hung' hinh anh 1

 Chương trình nghệ thuật "Bến Thủy anh hùng" được dàn dựng ấn tượng, công phu.

Chương trình nghệ thuật "Bến Thủy anh hùng" được tổ chức nhằm mục đích khơi dậy truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của vùng đất, con người Nghệ An và Hà Tĩnh. Nội dung chương trình còn phản ánh những thành tựu to lớn trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, từ đó góp phần giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.   

Trên mảnh đất anh hùng Nghệ Tĩnh, Bến Thủy là một dấu son, một địa chỉ đỏ của lịch sử cách mạng Việt Nam. Bến Thủy là nơi khởi đầu phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh trong đấu tranh chống ách đô hộ của thực dân Pháp.

Đây cũng là nơi tuyến đầu đánh Mỹ ở hậu phương, khởi đầu cho những chiến thắng trên không trong chống chiến tranh phá hoại của Đế quốc Mỹ. Bến Thủy là nơi khẳng định lòng yêu nước, tinh thần quyết chiến, quyết thắng và sức mạnh vô địch của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

An tuong chuong trinh nghe thuat dac sac 'Ben Thuy anh hung' hinh anh 2

Nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh cùng hàng nghìn người dân tham dự chương trình nghệ thuật.

Trong chương trình nghệ thuật "Bến Thủy anh hùng", các đại biểu và hàng nghìn người dân hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh được thưởng thức những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, giàu chất sử thi.

Chương trình đem lại cho người xem cảm xúc đặc biệt tự hào về một Bến Thủy anh hùng.

Cũng trong chương trình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao 200 suất quà của Ban Tổ chức chương trình cho người nghèo và những người chịu ảnh hưởng nặng do trận lụt vừa qua ở tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Tổng giá trị quà tặng là 600 triệu đồng.

Xem chương trình ‘Muôn vàn tình thương yêu’, mấy lần tôi tìm khăn lau nước mắt

Xem chương trình ‘Muôn vàn tình thương yêu’, mấy lần tôi tìm khăn lau nước mắt

PGS.TS Phạm Văn Tình (Tổng Thư kí Hội Ngôn ngữ học Việt Nam) không giấu được xúc động khi xem chương trình chính luận - nghệ thuật "Muôn vàn tình thương yêu".
 
Nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự chương trình 'Muôn vàn tình thương yêu'

Nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự chương trình 'Muôn vàn tình thương yêu'

Tối 21/8, nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà Nước đến dự chương trình "Muôn vàn tình thương yêu" hướng tới kỉ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
TRẦN LỘC
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU