• Zalo

Ấn tượng căn nhà hình bậc thang, phong cách Nhật ở Vĩnh Phúc

Bất động sản Thứ Ba, 28/11/2017 16:19:00 +07:00

Với lối thiết kế tầng trên trượt ra đằng sau giống như hình bậc thang, ngôi nhà ở Vĩnh Phúc khiến nhiều người thích thú và ấn tượng bởi phong cách Nhật Bản kết hợp truyền thống.

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người dân Hà Nội muốn có nhà ở ngoại ô để làm nơi nghỉ dưỡng, quây quần cùng người thân, bạn bè vào dịp cuối tuần. Ngôi nhà ở Vĩnh Phúc dưới đây chính là một ví dụ, gây ấn tượng mạnh với bất kỳ ai bước vào bởi lối thiết kế độc đáo, lạ mắt.

nha bac thang o vinh phuc

 Toàn cảnh ngôi biệt thự có thiết kế lạ mắt ở Vĩnh Phúc.

nha bac thang o vinh phuc1

 Kiến trúc độc đáo, hệ cửa lớn và thông thoáng khiến ngôi nhà này càng trở nên nổi bật.

Ngôi nhà mái gỗ với lối thiết kế khác lạ, phù hợp với không khí gió mùa nóng ẩm đặc trưng ở miền bắc. Các tầng được xây trượt về phía sau, tạo thành khoảng không của ban công ở phía trước.

Theo hướng gió mát đông nam, phần đưa ra ở trên tạo thành mái hiên cho tầng dưới ở phía tây bắc, giúp giảm nhiệt độ cho cấu trúc bê tông cốt thép của tòa nhà.

nha bac thang o vinh phuc2 3

 Phần đưa ra ở phía trước được dùng làm ban công. Phần nhô ra phía sau có tác dụng che nắng, giảm nhiệt độ trong nhà.

nha bac thang o vinh phuc3 4

 Gia chủ là người ưa thiết kế theo phong cách gần gũi với thiên nhiên. Việc xây nhà hình bậc thang tạo ra nhiều khoảng trống, giúp chủ nhà có thể tùy ý trang trí theo sở thích của mình.

Mỗi tầng đều có ban công và hệ cửa lớn để đón gió và có tầm nhìn ra hồ. Mái và hệ cửa vận dụng kỹ thuật làm gỗ truyền thống nhằm đảm bảo tối đa khả năng thông gió tự nhiên và giảm bớt sự tác động của bức xạ mặt trời. Gia chủ có thể linh hoạt tạo ra các không gian đóng, mở liên thông tùy nhu cầu. 

Video: 31 ý tưởng trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn 

nha bac thang o vinh phuc4 5

Thiết kế phòng theo hướng không gian mở, gần gũi với thiên nhiên. Gia chủ cố gắng giản lược những nội thất và chi tiết thừa, chú trọng nhấn vào không gian. 

nha bac thang o vinh phuc5 6

 Hệ thống cửa lớn giúp đón nắng gió, mở rộng không gian cho căn phòng.

nha bac thang o vinh phuc6 7

Thiết kế mái bằng gỗ xen lẫn ngói giúp giảm nắng nóng cho căn nhà. 

nha bac thang o vinh phuc8 8

Lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế nhà của Nhật Bản, ngôi nhà ở Vĩnh Phúc là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc truyền thống và phong cách mở của nước ngoài. 

Tầng mái bằng gỗ được lắp ráp xen kẽ với ngói có cửa sổ hút gió trên đỉnh. Cửa sổ này đóng vai trò là đường thông gió từ tầng 2, tầng 3 lên khu vực cao nhất của công trình. Công trình có sự kết hợp giữa kiến trúc Nhật và bản địa Việt Nam với tông màu gỗ trầm, hệ cửa lùa lớn.

nha bac thang o vinh phuc9 9

Những khoảng sáng, tối xen lẫn trong nhà tạo cảm giác tĩnh lặng. 

nha bac thang o vinh phuc10 10

 Nhà vệ sinh sử dụng nhiều vật liệu bằng gỗ, được trang trí đơn giản.

Trong nhà có các khoảng sáng, tối xen kẽ, hòa với nhau tạo không gian tĩnh lặng. Các chi tiết trong nhà được làm từ nguyên vật liệu quen thuộc nhưng được chăm chút một cách tỉ mỉ.

Tiểu An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều