Ăn trưa bên máy tính sẽ béo lên

Các nhà khoa học vừa tiết lộ rằng vừa ăn vừa chăm chú vào chiếc máy tính sẽ khiến bạn ăn vặt nhiều hơn trong ngày, và tất nhiên, hệ quả của nó là bạn sẽ béo lên.

Trong thời đại CNTT, nhiều người thường ăn bữa trưa bằng một tay, và tay kia đang bận cầm chuột hoặc mò mẫm trên bàn phím. Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Bristol (Anh) đang tìm hiểu trí não và sự tập trung ảnh hưởng như thế nào đến sự ngon miệng khi ăn. Theo nghiên cứu, những người vừa ăn trưa vừa mải mê với máy tính sẽ ăn vặt nhiều gấp hai lần so với những người “ăn trưa là chỉ biết ăn trưa”.

 

Họ đã yêu cầu một nhóm người tham gia. Nhóm này sẽ ăn bữa trưa gồm 9 món khác nhau, trong khi đó vẫn chơi trò Solitaire – một trò chơi xếp loại quân bài trên máy tính.

Và nhóm thứ hai cũng ăn bữa trưa tương tự nhưng chỉ tập trung vào ăn, mà không làm việc riêng nào.

Và các nhà nghiên cứu phát hiện ra sau khi ăn, nhóm vừa ăn trưa, vừa chơi Solitaire cảm thấy không no bằng nhóm kia. Đồng thời, họ cũng khó khăn trong việc nhớ xem đã ăn những món gì.

Các nhà khoa học nói rằng phát hiện của họ cho thấy sự sao nhãng trong bữa ăn có thể khiến con người phải ăn nhiều sau đó và bị tăng cân. Những nghiên cứu trước đây cũng cho thấy những phát hiện tương tự khi con người vừa ăn vừa xem TV.

Theo ICT News

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh