Ăn trộm bị phát hiện, trút 'mưa dao' lên chủ nhà

(VTC News) - Đột nhập vào phòng chung cư ăn trộm chưa được gì thì chủ nhà bất ngờ xuất hiện, Hùng đã dùng dao đâm liên tiếp nạn nhân rồi bỏ trốn.

Sáng 18/5/2013, Nguyễn Vỹ Hùng (SN 1995, trú chung cư Nam Tuyên Sơn, phường Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) phát hiện cửa sau phòng của chị Phan Thị Tâm (phòng số 212, chung cư Nam Tuyên Sơn, liền kề với phòng của Hùng) đang mở và không có người trong phòng liền nảy sinh ý định lấy cắp tài sản.
Nguyễn Vỹ Hùng bị bắt tại cơ quan công an 

Nguyễn Vỹ Hùng bị bắt tại cơ quan công an 

Để thực hiện hành vi, Hùng chuẩn bị 1 đôi găng tay cao su và một con dao Thái Lan bỏ vào túi quần rồi trèo qua lan can vào phòng 212. Sau một hồi lục lọi khắp nơi nhưng không thấy tài sản gì thì Hùng phát hiện một con heo nhựa chứa tiền tiết kiệm bên trong và dùng dao rạch đổ tiền ra.

Tuy nhiên bên trong con heo chỉ có khoảng 20 ngàn đồng. Trong lúc Hùng đếm tiền, chị  Phan Thị Tâm bất ngờ đi vào. Sợ bị phát hiện nên Hùng nấp sau cánh cửa phòng.


L
ợi dụng lúc chị Tâm sơ hở, Hùng dùng tay bịt miệng chị lại rồi kéo vào phòng ngủ. Trong lúc hai bên giằng co, Hùng rút dao thủ sẵn trong người ra đâm chị Tâm 2 nhát vào vùng mặt.

Chị Tâm cố vùng bỏ chạy kêu cứu thì bị Hùng truy đuổi, bắt và tiếp tục đâm chị Tâm cho đến khi nạn nhân ngã gục rồi kéo vào phòng ngủ. Lúc bấy giờ, hàng xóm nghe tiếng kêu cứu của chị Tâm đã chạy đến xem thì Hùng vứt dao, găng tay rồi bỏ trốn.

Rất may chị Tâm được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Kết quả, chị Tâm bị đâm 12 nhát, thương tích 35%.

Sau khi bỏ trốn, Hùng thay đồ khác và quay về khu chung cư xem tình hình thế nào thì bị công an bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận trước đó khoảng 1 tháng, Hùng đã lẻn vào nhà chị Tâm trộm 1 điện thoại và 4 triệu đồng. Số tiền này Hùng đã tiêu xài hết và cầm cả điện thoại di động được 300 ngàn đồng tiêu xài luôn.

Trước hành vi man rợ của Hùng, ngày 26/4, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với Nguyễn Vỹ Hùng về 3 tội danh “Trộm cắp tài sản”, “Cướp tài sản” và “Giết người” và tuyên phạt Nguyễn Vỹ Hùng mức án 12 năm tù giam và đền bù cho nạn nhân tổng cộng 50 triệu đồng.

Bửu Lân
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU