Ăn trộm bị phát hiện, ra tay tàn độc với chủ nhà

Pháp luậtThứ Ba, 03/11/2015 05:00:00 +07:00

(VTC News)- Mò vào nhà với ý định trộm cắp tiền, bị phát hiện, hung thủ đã ‘xuống tay’ tàn ác đối với người phụ nữ ở nhà một mình.

(VTC News) - Mò vào nhà với ý định trộm cắp tiền, bị phát hiện, hung thủ đã ‘xuống tay’ tàn ác đối với người phụ nữ ở nhà một mình.

Ngày 3/11, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) vừa điều tra, bắt giữ được đối tượng ra tay sát hại một phụ nữ trên địa bàn.
Theo đó, khoảng 11h50 ngày 31/10, Công an huyện Thanh Miện nhận được nguồn tin bà Lê Thị Đúng (SN 1966, ở thôn Hoàng Tường, xã Tân Trào, huyện Thanh Miện) bị thương nặng ở vùng đầu, cổ và mặt nằm bất tỉnh trên giường tại nhà riêng, đã được nhân dân chuyển đi bệnh viện cấp cứu; tủ quần áo trong gian buồng có dấu hiệu bị lục soát…
Hung thủ bị cơ quan Công an bắt giữ
Hung thủ bị lực lượng công an bắt giữ 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện đã kết hợp với Viện KSND huyện, chính quyền địa phương tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu liên quan.

Với những tài liệu thu thập được, lãnh đạo Công an huyện Thanh Miện nhận định vụ việc này ban đầu có dấu hiệu hoạt động trộm cắp nên đã chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ tiến hành các biện pháp điều tra, truy xét. 
Tiến hành sàng lọc, đến khoảng 16h cùng ngày, lực lượng Công an đã xác định nghi phạm của vụ án là Vũ Xuân Hà (SN 1978, cùng ở xã Tân Trào, huyện Thanh Miện). Vũ Xuân Hà là đối tượng đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản và hiện có biểu hiện hoạt động trộm cắp. 
Tại cơ quan điều tra, ban đầu Vũ Xuân Hà còn quanh co chối tội. Tuy nhiên, trước những căn cứ không thể chối cãi, Hà đã phải cúi đầu nhận tội và khai nhận.

Theo đó, vào một lần ăn cơm tại gia đình bà Đúng, Hà thấy chồng bà Đúng vào gian buồng lấy tiền ra đem trả nợ. Nghĩ nhà bà Đúng có tiền nên đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !