Ăn trái cây lúc nào là tốt nhất?

Tư vấnThứ Năm, 28/04/2022 07:07:00 +07:00
(VTC News) -

Trái cây rất tốt cho cơ thể nhưng ăn không đúng lúc có thể gây ra vấn đề sức khỏe.

Trái cây là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Chúng cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất cần thiết và chất phytochemical có chức năng như chất chống oxy hóa, phyto estrogen và chất chống viêm.

Trái cây với hàm lượng đường cao có thể làm tăng lượng đường trong máu, nên tốt hơn hết là bạn ăn chúng vào buổi chiều hoặc khi bạn cảm thấy mất sức. Đặc biệt, những người mắc bệnh tiểu đường hoặc muốn giảm cân nên lưu ý thời điểm ăn trái cây.

Ăn trái cây lúc nào là tốt nhất? - 1

(Ảnh: Shutterstock)

Chuyên gia dinh dưỡng Priya Palan, từ Bệnh viện Đa khoa Zen, cho biết: “Một số loại trái cây cung cấp năng lượng, vì vậy ăn chúng vào đầu ngày hoặc trước khi tập luyện có thể là một ý tưởng tuyệt vời để nạp năng lượng và tận dụng tốt nhất lượng đường tự nhiên. Hơn nữa, ăn trái cây quá gần giờ đi ngủ có thể dẫn đến lượng đường cao, ảnh hưởng đến giấc ngủ ”.

Đối với những người muốn giảm cân, hãy chọn những loại quả có chứa nhiều vitamin C, và sau đó là chọn thời gian thích hợp để ăn. Ăn nhẹ với trái cây giữa các bữa ăn cũng có lợi cho bạn.

Thời điểm tốt nhất để ăn một số loại trái cây nhằm thu được lợi ích tối đa là:

- Trái cây tốt nhất cho bữa sáng: Cam, táo, ổi, kiwi, dâu tây, đu đủ, anh đào và vải.

- Trái cây tốt nhất để ăn nhẹ: Chuối và táo

- Trái cây tốt nhất để ăn vào buổi tối: Anh đào, bơ, dứa, cam và kiwi

Đáng chú ý, bạn nên ăn ít nhất ba loại trái cây khác nhau trong một ngày và đảm bảo mỗi loại trái cây này chứa các chất dinh dưỡng khác nhau. Ngoài ra, bạn không nên ép chúng thành nước vì khi đó bạn sẽ loại bỏ đi tất cả chất xơ cần thiết.

“Điều độ là chìa khóa để có sức khỏe tốt bất kể loại thực phẩm chúng ta ăn là gì. Tiêu thụ quá nhiều trái cây cũng có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa và làm tăng lượng đường. Vì vậy, thực hành kiểm soát khẩu phần ăn là rất quan trọng”, chuyên gia lưu ý.

CTV Lương Trâm/VOV.VN(Nguồn: Healthshots)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp