Saigon Co.op phát động 'Tháng hành động vì An toàn Thực phẩm năm 2024'
Ngày 13/4, Saigon Co.op tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì An toàn Thực phẩm năm 2024”.
Ngày 13/4, Saigon Co.op tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì An toàn Thực phẩm năm 2024”.
Mục tiêu của chính sách là xây dựng mô hình chính quyền đô thị tại TP Đà Nẵng theo hướng tinh gọn, hiệu quả, đảm bảo sự linh hoạt, thông suốt quá trình vận hành.
Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành kế hoạch Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng phát hiện 2 cơ sở dùng hóa chất cấm sử dụng trong sản xuất thực phẩm để ủ giá đỗ nhập cho tiểu thương các chợ trên địa bàn.
Phụ huynh phản ánh suất ăn học sinh giá 32.000 của Trường THCS Yên Nghĩa, quận Hà Đông lèo tèo vài món, nhà trường báo cáo do nhân viên bếp ăn chia không đồng đều.
Các đại biểu HĐND TP.HCM đã thông qua Nghị quyết về thành lập Sở An toàn thực phẩm TP.HCM, đơn vị này chính thức hoạt động từ 1/1/2024.
Để bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2023, Cục ATTP ban hành công văn số 1888/ATTP-NĐTT về việc tăng cường bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2023.
Một nam sinh viên phát hiện ra vật thể lạ trong suất cơm ăn ở căng tin nhà trường và cho rằng đó là đầu chuột chết.
Từ 27/6, mặt hàng mỳ ăn liền xuất khẩu từ Việt Nam sang EU không bị bắt buộc phải đi kèm giấy kiểm định an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.
Với mong muốn đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, nhiều bà nội trợ tìm mua máy sục ozone để loại bỏ hoàn toàn hóa chất tồn dư trong thực phẩm.
Sau khi ăn chung gói kẹo ổi mua ở cổng trường, 9 em học sinh xuất hiện triệu chứng nôn ói, đau đầu, tiêu chảy.
Theo Giám đốc Sở NN&PTNN TP.HCM, sau 31/3, cơ sở giết mổ gia súc thủ công trên địa bàn TP sẽ ngừng hoạt động và bắt buộc phải đưa vào các cơ sở giết mổ công nghiệp.
Mùa xuân và đầu hè thường là thời gian hay xảy ra các vụ ngộ độc do người dân sử dụng nhầm các thực phẩm có chứa độc tố tự nhiên như nấm độc, hoa quả rừng.
Ngâm bát đĩa trong bồn rửa hoặc máy rửa chén có thể làm sinh sôi các loại vi khuẩn, gây tiêu chảy, ngộ độc, làm tăng khả năng nhiễm bệnh ở người hệ miễn dịch kém.
Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ban hành công văn tăng cường điều tra, xử lý và đưa ra biện pháp phòng chống ngộ độc rượu trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Đây là nội dung được Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP thống nhất tại cuộc họp chiều 27/12, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo.
Trong suốt gần 10 năm hoạt động, NanoFrance luôn hướng đến việc tạo ra những dòng thực phẩm chức năng có hiệu quả, an toàn, chất lượng và được kiểm nghiệm chặt chẽ.
Đó là lời khẳng định của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Nhiệm kỳ IV (2022-2027) do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tổ chức.
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP vừa ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân 2023.
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.
Đội QLTT số 6, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang ra quân để kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn trong dịp mua sắm cuối năm 2022.
Nhiều bếp ăn trường học được đầu tư bài bản nhưng ai dám khẳng định tất cả vận hành đúng quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Không ít người nội trợ e ngại khi mua giá đỗ do lo sợ loại thực phẩm này được “tẩm” chất kích thích tăng trưởng.
Ngày 17/10, ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT dẫn đầu đoàn công tác khảo sát thực tế chuỗi giá trị nông sản từ sản xuất đến chợ tại Co.opXtra Linh Trung.
Với những kết quả sau 6 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm, TP.HCM đã đề xuất Thủ tướng cho phép chính thức hóa mô hình thí điểm này.
Cô giáo 24 tuổi thừa nhận cáo buộc, cho biết bất mãn khi bị phân công chủ nhiệm lớp mới dù vẫn muốn ở lại lớp cũ.
Thức ăn bị nhiễm vi khuẩn hay độc tố trong đồ ăn là nguyên nhân chính gây bệnh, gây hại cho trẻ, dưới đây là những dấu hiệu nhận biết trẻ bị ngộ độc thức ăn.
Thớt là dụng cụ không thể thiếu trong căn bếp, vì vậy để sử dụng thớt gỗ an toàn, bạn cần thường xuyên làm sạch đúng cách, tránh lây nhiễm vi khuẩn.
Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát, chủ động kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, xác định sản phẩm thực phẩm phục vụ Tết Trung thu.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng thông tin về vụ 34 du khách bị ngộ độc.