• Zalo

Ăn thịt gà chưa nấu chín, người đàn ông bị liệt suýt chết

Sức khỏe Chủ Nhật, 10/11/2019 18:06:00 +07:00

Richard Jackson (39 tuổi) trú tại Brighton, nước Anh, lâm tình trạng hôn mê, liệt từ cổ trở xuống sau khi ăn thịt gà chưa nấu chín.

Richard được đưa tới bệnh viện khi có những biểu hiện rối loạn tiêu hóa. Kết quả xét nghiệm, thăm khám cho thấy anh bị suy giảm hệ thống miễn dịch khiến vi khuẩn tấn công gây ảnh hưởng tới cột sống và các dây thần kinh.

Nhận thấy đây là ca bệnh đặc biệt, có tính rủi ro cao, các bác sĩ chuyển Richard tới phòng chăm sóc đặc biệt. Anh được chỉ định dùng máy hỗ trợ thở và áp dụng các biện pháp cấp cứu tích cực. Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng, anh bị rơi vào trạng thái hôn mê sâu.

cats

 Richard phải mất tới 2 tháng để phục hồi các chức năng.

Sau 10 ngày hôn mê, Richard tỉnh lại. Nhưng anh bị liệt và không thể cử động các bộ phận từ cổ trở xuống gồm cả tay, chân. “Suốt những ngày sau đó, tôi chỉ nằm im một chỗ dù được cai máy thở. Mọi sinh hoạt như ăn uống đều phải nhờ sự trợ giúp của người khác”, Richard nói.

Để phục hồi chức năng cho Richard, các bác sĩ tiếp tục chuyển anh sang một trung tâm hỗ trợ thần kinh nhằm lấy lại các vận động. Phải mất tới 2 tháng, Richard mới có thể tự ăn, ngồi xe lăn, nói rõ ràng và cố gắng đi lại được.

Theo các bác sĩ, tình trạng của Richard là ngộ độc thực phẩm rất hiếm gặp. Bệnh khiến hệ thống miễn dịch của anh bị tổn thương gây ra những biến chứng như liệt nửa người hay hôn mê sâu, kéo dài.

Do vậy, bác sĩ khuyến cáo người dân tốt nhất không nên ăn các thực phẩm chưa được nấu chín kỹ, đặc biệt là thịt gà. Bởi qua quá trình chế biến, bảo quản, thực phẩm này rất dễ bị nhiễm khuẩn, gây ngộ độc và kéo theo những biến chứng nguy hiểm.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin