Ăn 'thịt bẩn, gà thối' ở trường mầm non: Đã có 1.200 trẻ lên Hà Nội xét nghiệm

(VTC News) - Tính đến đầu giờ chiều 16/3, đã có 1.200 trẻ từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh lên các bệnh viện ở Hà Nội xét nghiệm sán lợn.

Theo ghi nhận của PV VTC News, tới 14h ngày 16/3, tại hai bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương (Viện Ký sinh trùng), lượng người đưa con em tới xét nghiệm vẫn rất đông.

Đa phần trong số đó đều chờ đợi kết quả, chỉ có một số ít phụ huynh do tới muộn nên đang chờ tới lượt khám.

Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, trong sáng 16/3 có khoảng 500 trẻ tới khám, trong khi đó, ở Viện ký sinh trùng, số trẻ là gần 400 em, tất cả đều đến để xét nghiệm sán lợn.

Như vậy, tính tới thời điểm này, có khoảng 1.200 trẻ ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh tới khám và xét nghiệm sán lợn.

An 'thit ban, ga thoi' o truong mam non: Da co 1.200 tre len Ha Noi xet nghiem hinh anh 1

Chiều 16/3, tại sảnh Viện Sốt rét Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương vẫn khá đông người chờ đợi kết quả. 

Thông tin từ bác sĩ Vũ Minh Điền – Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, do số lượng người đến khám khá lớn, nên để phục vụ và đảm bảo công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân được thuận tiện, bệnh viện đã huy động, tăng cường thêm nhiều nhân sự cả về y bác sĩ và nhân viên y tế. Cố gắng không để các gia đình phải chờ lâu và phòng khám cũng không bị quá tải.

Tuy nhiên, bác sĩ Điền cũng cho biết, vì quá đông người xét nghiệm nên kết quả sẽ được cấp vào cuối giờ chiều nay.

Trong khi đó, tại Viện Ký sinh trùng Trung ương, để bố trí chỗ nghỉ ngơi cho phụ huynh và các em nhỏ, viện đã căng bạt, xếp ghế ra sảnh sau của viện. Trong các phòng khám của viện, các máy xét nghiệm làm việc song song liên tục. Người lớn, trẻ con mệt mỏi, sốt ruột chờ đợi kết quả.

Chị N.T.T. (36 tuổi) cho biết, do họ hàng, gia đình chị đều sống gần nhau trong xã, nên các cháu có cùng độ tuổi đều học tại một trường. Phụ huynh đi làm cả ngày nên các cháu đều được cho ăn ở trường.

Sau khi nghe tin có một số trẻ nhiễm sán lợn, chị và một số anh em trong họ vội vàng thuê xe lặn lội từ Bắc Ninh lên Hà Nội để xét nghiệm.

“Hi vọng kết quả tốt, các cháu không bị nhiễm sán chứ không thì chúng tôi không biết làm sao. Nhà thì vất vả, bố mẹ chia nhau đi làm mỗi người một nơi, giờ phải bỏ cả việc để đưa con đi khám mà không biết có sao không. Hôm qua, cả đêm tôi không ngủ được vì lo”, chị T. nói.

An 'thit ban, ga thoi' o truong mam non: Da co 1.200 tre len Ha Noi xet nghiem hinh anh 2

Trong phòng khám, nhiều trẻ và phụ huynh chờ tới lượt để được xét nghiệm. 

Trước đó, trong khoảng thời gian từ 12 – 15/3, khoảng 400 học sinh trường mầm non ở các xã của huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh xuống các bệnh viện ở Hà Nội thăm khám và xét nghiệm vì nghi ngờ nhiễm sán do ăn phải thịt lợn không đảm bảo.

Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận tiếp nhận 230 trẻ được gia đình đưa tới để xét nghiệm sán lợn, trong đó, có 44 trường hợp dương tính với sán lợn.

Còn tại Viện Sốt rét Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương, tính tới tối 15/3, viện tiếp nhận 135 trẻ tới khám, và 13 em trong số đó có kết quả dương tính với kháng thể sán lợn.

Như vậy, cộng với số trẻ khám rải rác từ trước ngày 15/3, cho tới thời điểm tối ngày hôm qua, đã có khoảng 62 trẻ dương tính với sán lợn.

Trưa và sáng nay (16/3), do quá đông lượng trẻ tới khám tại 2 bệnh viện trên nên dự kiến khoảng 17h chiều cùng ngày sẽ có kết quả xét nghiệm cập nhật của các bé.

Video: Viện Ký sinh trùng chật kín phụ huynh đưa trẻ đi khám sau vụ việc trẻ ăn phải "thịt bẩn, gà thối"

Ăn 'thịt bẩn, gà thối' ở trường mầm non: Phụ huynh cùng con vạ vật khắp bệnh viện chờ kết quả

Ăn 'thịt bẩn, gà thối' ở trường mầm non: Phụ huynh cùng con vạ vật khắp bệnh viện chờ kết quả

Người lớn sốt ruột, các cháu nhỏ mệt mỏi vì chờ đợi, nhiều trẻ không thể nhịn đói xét nghiệm buộc phải uống nước, ăn tạm bánh.
 
Ăn 'thịt bẩn, gà thối' ở trường mầm non: Quá tải trẻ em và phụ huynh tới xét nghiệm

Ăn 'thịt bẩn, gà thối' ở trường mầm non: Quá tải trẻ em và phụ huynh tới xét nghiệm

Tới trưa 16/3, sảnh khu vực khám bệnh của Viện Sốt rét Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương, chật kín phụ huynh và trẻ em đến xét nghiệm sán lợn.
Phạm Quý
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU