“Ăn” thẻ đỏ chỉ vì quá trách nhiệm

(VTC News) - Trong thế giới bóng đá, có rất nhiều trường hợp cầu thủ phải nhận thẻ đỏ từ những quyết định ngớ ngẩn của trọng tài. Song, “ăn” thẻ đỏ theo cách của anh chàng Ashley Vickers mới đây thì thật là có một không hai.

Ashley Vickers là cầu thủ, kiêm huấn luyện viên của CLB Dorchester Town đang chơi ở giải phong trào Conference South. Mới đây, đội của Vickers có trận đấu với Havant & Waterlooville và khi các cầu thủ đang đá, một CĐV cuồng đã lao vào sân với trang phục kiểu Borat - gần như trần truồng.

Quá trách nhiệm đôi khi cũng không tốt, Ashley Vickers (số 6, áo vàng) chộp được CĐV quá khích nhưng lại bị truất quyền thi đấu.

Vì chỉ là một giải đấu phong trào nên có vẻ như chẳng ai buồn đi bắt CĐV quá khích kia, và anh chàng này cứ diện nguyên bộ cánh Adam ấy để chạy đi chạy lại. Với tinh thần trách nhiệm, Ashley Vickers liền chạy lại túm cổ anh chàng CĐV và quật cổ anh này xuống đất.

Không những không nhận được sự tưởng thưởng của trọng tài, Ashley Vickers còn bị đuổi khỏi sân một quyết định rất khó hiểu của ông vua áo đen nghiệp dư này. Mặc cho Vickers cùng các đồng đội quây lấy trọng tài để phản đối, anh vẫn phải ngậm ngù rời sân, còn đội bóng của anh sau đó thất bại với tỷ số 1-3 (tỷ số là 1-1 vào phút 70, khi Vickers bị đuổi). Đáng chú ý là Dorchester Town kết thúc trận đấu với chỉ 8 cầu thủ trên sân, bởi 2 đồng đội của Vickers là Jake Smeeton và Kyle Critchell cũng phải nhận thẻ đỏ trong những phút đá bù.

Pha bắt người của Ashley Vickers.

Ức chế với thất bại tức tưởi của đội nhà, Vickers phát biểu: “Tôi chết lặng đi và không thể thốt lên lời nào. Một gã chạy vào sân mà không có nhân viên bảo vệ nào đuổi sát nên tôi chỉ nghĩ là nên giúp họ bắt anh chàng này. Ý định duy nhất của tôi là túm lấy anh ta để trận đấu tiếp tục. Thế là tôi chạy đến bắt anh ta và vật xuống đất, thật buồn cười là các nhân viên bảo vệ đã cảm ơn tôi, nhưng trọng tài lại rút thẻ đỏ”.
 
Xem pha đuổi bắt của Ashley Vickers và quyết định rút thẻ đỏ điên rồ của trọng tài.

Bích Bùi
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN