Báo Điện tử VTC News

Ăn Tết thế nào để không lo tăng cân, ngộ độc?

(VTC News) - Những món ăn ngày Tết như thịt đông, nem rán, giò chả, chân giò, nước ngọt… đều chứa nhiều calo, nhiều chất béo bão hòa, ít chất xơ… nên nguy cơ thừa năng lượng, gây tăng cân là điều khó tránh.

Việc tăng cân không chỉ ảnh hưởng tới vóc dáng mà còn gây ra những điều không tích cực cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh béo phì, tiểu đường, tim mạch...

Bên cạnh đó, việc ăn uống thất thường trong những ngày Tết còn thể gây ngộ độc thực phẩm. Vậy ăn uống thế nào cho khoa học, tránh nguy cơ tăng cân, ngộ độc ngày Tết?

>>> Đọc thêm: Mẹo bảo quản thực phẩm sống an toàn dịp Tết

VTC14

Bình luận

An toàn thực phẩm

Bệnh và thuốc

Dinh dưỡng