Ăn táo: Ngừa ung thư gan, tuyến tụy, vú

Sức khỏeThứ Năm, 29/10/2015 07:50:00 +07:00

Ăn táo rất tốt cho sức khỏe tổng thể, và sau đây là một vài lợi ích cho sức khỏe khi ăn táo.

Làm trắng  và khỏe răng: Cắn và nhai táo giúp kích thích sản xuất nước bọt trong miệng của bạn. Điều này giúp giảm nguy cơ sâu răng vì nó làm giảm lượng vi khuẩn trong miệng.

Làm trắng và khỏe răng: Cắn và nhai táo giúp kích thích sản xuất nước bọt trong miệng của bạn. Điều này giúp giảm nguy cơ sâu răng vì nó làm giảm lượng vi khuẩn trong miệng.

Ngăn ngừa bệnh alzheimer: Bạn có biết rằng uống nước táo hàng ngày giúp ngăn ngừa bệnh alzheimer? Một nghiên cứu gần đây cho thấy ăn táo thường xuyên dưới mọi hình thức giúp chống lại sự lão hóa của não.

Ngăn ngừa bệnh alzheimer: Bạn có biết rằng uống nước táo hàng ngày giúp ngăn ngừa bệnh alzheimer? Một nghiên cứu gần đây cho thấy ăn táo thường xuyên dưới mọi hình thức giúp chống lại sự lão hóa của não.

Bảo vệ, chống lại bệnh parkinson: Nghiên cứu nói rằng những người ăn táo và các loại thực phẩm giàu chất xơ khác rất tốt trong việc bảo vệ chống lại bệnh parkinson. Điều này là do các chất chống oxy hóa có mặt trong trái cây này.

Bảo vệ, chống lại bệnh parkinson: Nghiên cứu nói rằng những người ăn táo và các loại thực phẩm giàu chất xơ khác rất tốt trong việc bảo vệ chống lại bệnh parkinson. Điều này là do các chất chống oxy hóa có mặt trong trái cây này.

Ngăn chặn các loại ung thư: ăn táo giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy một cách tốt nhất. Vỏ quả táo rất giàu các hợp chất triterpenoid giúp giảm sự phát triển của các tế bào ung thư gan, ruột và vú.

Ngăn chặn các loại ung thư: ăn táo giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy một cách tốt nhất. Vỏ quả táo rất giàu các hợp chất triterpenoid giúp giảm sự phát triển của các tế bào ung thư gan, ruột và vú.

Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường: Phụ nữ ăn ăn táo thường xuyên hàng ngày giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2. Táo rất giàu chất xơ hòa tan làm giảm lượng đường trong máu trong cơ thể.

Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường: Phụ nữ ăn ăn táo thường xuyên hàng ngày giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2. Táo rất giàu chất xơ hòa tan làm giảm lượng đường trong máu trong cơ thể.

Trái tim khỏe mạnh: vì táo có chất xơ hòa tan cao, nó giúp làm chậm sự tích tụ của mảng bám cholesterol trong động mạch. Các hợp chất phenolic có  trong vỏ táo giúp ngăn ngừa sự hình thành cholesterol trong động mạch làm cho trái tim khỏe mạnh.

Trái tim khỏe mạnh: vì táo có chất xơ hòa tan cao, nó giúp làm chậm sự tích tụ của mảng bám cholesterol trong động mạch. Các hợp chất phenolic có trong vỏ táo giúp ngăn ngừa sự hình thành cholesterol trong động mạch làm cho trái tim khỏe mạnh.

Chữa bệnh tiêu chảy và táo bón: Táo làm việc như là liều thuốc tốt nhất cho cả bệnh tiêu chảy và táo bón. Các chất xơ trong táo giúp tăng hoặc giảm nước từ đại tràng cho hoạt động của hệ thống ruột được trơn tru.

Chữa bệnh tiêu chảy và táo bón: Táo làm việc như là liều thuốc tốt nhất cho cả bệnh tiêu chảy và táo bón. Các chất xơ trong táo giúp tăng hoặc giảm nước từ đại tràng cho hoạt động của hệ thống ruột được trơn tru.

Kiểm soát trọng lượng: vấn đề sức khỏe khác nhau như bệnh tim, ngưng thở khi ngủ, cao huyết áp, tiểu đường có liên quan tới sự tăng cân quá mức. Ăn táo thường xuyên giúp bạn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Chất xơ có trong trái cây này giúp bạn cảm thấy no lâu.

Kiểm soát trọng lượng: vấn đề sức khỏe khác nhau như bệnh tim, ngưng thở khi ngủ, cao huyết áp, tiểu đường có liên quan tới sự tăng cân quá mức. Ăn táo thường xuyên giúp bạn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Chất xơ có trong trái cây này giúp bạn cảm thấy no lâu.

Giải độc gan: Gan của chúng ta có trách nhiệm để thải những chất độc ra khỏi cơ thể. Ăn táo hàng ngày giúp thải ra các độc tố khỏi cơ thể. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của việc ăn táo.

Giải độc gan: Gan của chúng ta có trách nhiệm để thải những chất độc ra khỏi cơ thể. Ăn táo hàng ngày giúp thải ra các độc tố khỏi cơ thể. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của việc ăn táo.

Bảo vệ, chống lại hội chứng chuyển hóa: Những người ăn nhiều táo có ít khả năng bị hội chứng chuyển hóa. Hội chứng này làm tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường. Đây là một lợi ích sức khỏe quan trọng của việc ăn táo thường xuyên.

Bảo vệ, chống lại hội chứng chuyển hóa: Những người ăn nhiều táo có ít khả năng bị hội chứng chuyển hóa. Hội chứng này làm tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường. Đây là một lợi ích sức khỏe quan trọng của việc ăn táo thường xuyên.

Bình luận
vtcnews.vn