Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ăn quả ngô đồng ở trường học, 9 học sinh nhập viện cấp cứu

(VTC News) - Ăn quả ngô đồng ở trường trong lúc ra chơi, 9 học sinh tiểu học xuất hiện tình trạng buồn nôn, đau bụng, được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tối 10/4, đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, khoảng 18h30 cùng ngày, khoa cấp cứu chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận 9 em học sinh Trường tiểu học Tân Giang (Thành phố Hà Tĩnh) vào cấp cứu với triệu chứng buồn nôn, đau bụng.

An qua ngo dong o truong hoc, 9 hoc sinh nhap vien cap cuu hinh anh 1

 Học sinh bị ngộ độc đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. (Ảnh: Phan Hiếu)

Chị Hồ Thị Thái Hòa, phụ huynh của em Trần Quỳnh Chi (học sinh lớp 2, Trường tiểu học Tân Giang) cho biết chiều 10/4, con gái chị đi học về nhà thì có triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, và đau bụng. 

“Thấy con có triệu chứng lạ, tôi gặng hỏi thì con nói đã cùng các bạn nhặt quả ngô đồng dưới gốc cây ở trường ăn. Sau đó, tôi đưa con vào bệnh viện tỉnh để thăm khám”, chị Hòa nói.

Bác sĩ chuyên khoa Lê Ngọc Thắng cho biết 9 em học sinh được phụ huynh đưa vào bệnh viện với triệu chứng và biểu hiện của ngộ độc thức ăn.

“Hiện chưa có một nghiên cứu nào nói về chất độc hại của quả ngô đồng nhưng đây là loại cây không dùng cho thực phẩm. Trước đây, đã có nhiều trường hợp bị ngộ độc quả ngô đồng”, bác sĩ Thắng nói.

Theo bác sĩ Thắng, bệnh viện đang bố trí thêm nhân lực theo dõi các em, phòng trường hợp bệnh nặng và đề phòng số bệnh nhân bị ngộ độc tăng lên.

>>> Đọc thêm: Nghi vấn hàng loạt học sinh ngộ độc thực phẩm ở trường học

Video: Ăn xúc xích ở cổng trường, 10 học sinh ngộ độc

Phan Hiếu
Bình luận