• Zalo

“Án phúc thẩm” Công Vinh được tuyên sau 1-2 ngày nữa

Thể thao Thứ Năm, 01/04/2010 06:23:00 +07:00

Theo Trưởng Ban giải quyết khiếu nại VFF, án treo giò cuối cùng với tiền đạo Lê Công Vinh sẽ được công bố ngay trong tuần này.

Luật sư Chu Hồng Thanh, Trưởng Ban giải quyết khiếu nại VFF khẳng định: “Ngày hôm nay, Ban giải quyết khiếu nại vụ việc của Công Vinh đã được thành lập, và trong tuần này sẽ nhóm họp để xem xét và đưa ra quyết định về đơn khiếu nại của HN T&T”.


Sau quyết định của Ban kỷ luật treo giò Công Vinh 6 trận và phạt tiền 10 triệu đồng về hành vi quỳ lạy trọng tài Vũ Bảo Linh của tiền đạo này trên sân Đồng Tháp, HN T&T đã có đơn khiếu nại gửi lên VFF. Phía HN T&T muốn Ban khiếu nại xem xét xử phạt Công Vinh về lỗi phản ứng thay vì lỗi xúc phạm trọng tài.

"Phán quyết" cuối cùng dành cho Công Vinh sẽ có trong tuần này. 

Trong những ngày qua, đã có rất nhiều thông tin xung quanh án phạt của Công Vinh và việc khiếu nại của HN T&T. Luật sư Chu Hồng Thanh, Trưởng ban khiếu nại cho biết: “Tôi không thể hiểu nổi tại sao báo chí lại có những thông tin về khả năng Công Vinh được giảm án, thay đổi tội danh, hay việc Ban khiếu nại có những ý kiến trái chiều nhau về vụ việc này. Cho đến ngày hôm nay, chúng tôi mới có quyết định thành lập Ban giải quyết khiếu nại vụ việc của Công Vinh, gồm có 3 thành viên. Chúng tôi chưa nhóm họp để bàn thảo và đưa ra quyết định về vụ việc này, thì làm sao có chuyện khả năng Công Vinh được giảm án hay mâu thuẫn về quan điểm ở đây”.

Theo ông Chu Hồng Thanh, sau khi nhận được đơn khiếu nại của HN T&T, Ban khiếu nại đã có 5 ngày để thu thập tất cả những tài liệu có liên quan: Băng ghi hình trận đấu, báo cáo của giám sát trọng tài, quyết định kỷ luật của Ban kỷ luật và đơn xin giảm án của HN T&T. Quá trình “thụ lý hồ sơ” đã cơ bản hoàn tất, Ban khiếu nại sẽ nhóm họp trong tuần này để bàn thảo và đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên các quy định của VFF.

Ông Trưởng ban khiếu nại cũng cho biết thêm: “Hiện nay tôi chưa thể tiết lộ gì về khả năng được giảm án hay giữ nguyên án phạt dành cho Công Vinh, bởi trên thực tế, đã có gì đâu để mà tiết lộ. Chúng tôi sẽ họp và bàn thảo thật kĩ lưỡng, cân nhắc mọi yếu tố để từ đó đưa ra quyết định cuối cùng. Thời hạn cho việc xem xét và giải quyết đơn khiếu nại là trong vòng 1 tháng, nhưng chúng tôi sẽ đưa ra quyết định ngay trong tuần này, muộn nhất là đến chủ nhật sẽ có quyết định”.

Như vậy, “phán quyết” cuối cùng cho vụ việc của Công Vinh sẽ có trong nay mai. Tiền đạo của HN T&T vẫn đang tập luyện bình thường, còn HN T&T cũng đã chuẩn bị những phương án để thi đấu mà không có sự phục vụ của tiền đạo này.

Chủ nhật tới, HN T&T sẽ làm khách trên sân Lạch Tray của XM.HP.

Theo Zing
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều