Ăn phao câu gà, vịt: Sở thích mang lại tác dụng phụ khôn lường

Phao câu gà, vịt chứa rất nhiều chất béo và tồn tại nhiều chất độc gây bệnh cho gà vịt, khi ăn vào có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể chúng ta.

Nhiều người tin rằng, nhưng miếng phao câu, gà vịt là bộ phận ngon và bổ dưỡng hàng đầu trên cơ thể gà, vịt. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn trái với khoa học, vì chúng không tốt cho sức khỏe như nhiều người nghĩ, thậm chí nó còn “mang họa” cho con người không hề nhỏ.

Tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư

Phao câu là phần sau cùng của gà, vịt... chúng chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho con người, cho dù có được làm sạch cũng khó hết những vi khuẩn bám trên đó.

An phao cau ga, vit: So thich mang lai tac dung phu khon luong hinh anh 1

Phao câu gà vịt chứa nhiều chất độc gây bệnh cho cơ thể gà vịt 

Điều đáng nói nhất là bên trong hậu môn có túi xoang. Trong túi xoang có hàng vạn tế bào lâm ba và những tế bào phệ khổng lồ, chúng có sức cắn nuốt rất mạnh. Những tế bào này có thể cắn nuốt được các chất độc gây bệnh vào cơ thể gà, vịt (trong đó không loại trừ vi khuẩn gây ung thư). Và dĩ nhiên, nếu chúng ta ăn phao câu thì chẳng khác nào gián tiếp mang ung thư vào cơ thể mình.

Chứa nhiều chất béo

Chính bởi sự béo ngậy vốn có của phao câu là sự “kích thích” nhiều nhất cho người ăn. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng, sự béo ngậy, vàng ươm của chúng là mầm mống gây nhiều bệnh liên quan đến béo phì, rối loạn mỡ máu... Trong phao câu có chứa lượng mỡ và cholesterol rất cao, chính điều này gây hại cho sức khỏe người ăn. Những bệnh nhân bị mắc bệnh tim mạch, rối loạn máu mỡ nên “dừng hẳn” thưởng thức bộ phận béo ngậy này.

An phao cau ga, vit: So thich mang lai tac dung phu khon luong hinh anh 2

Trong phao câu có chứa lượng mỡ và cholesterol rất cao, chính điều này gây hại cho sức khỏe người ăn. 

Không có tác dụng làm đẹp như nhiều người nghĩ

Nhiều người có quan niệm “ăn gì bổ nấy”, và tuyệt nhiên họ có sở thích ăn phao câu gà, vịt để “nở nang” vòng 3. Nhưng với các nhà khoa học, quan niệm này là hoàn toàn vô lý, không có cơ sở khoa học chứng minh. Hơn nữa, nhiều người còn tin rằng, ăn phao câu còn giúp da đẹp, tóc mượt... Song, cả trong Đông y và Tây y đều không có tác dụng này.

Các chuyên gia khuyến cáo, "tuyệt đối" không cho trẻ em ăn phao câu gà, vịt... Còn với người lớn, nên hạn chế ăn bộ phận này vào cơ thể để bảo vệ sức khỏe lành mạnh, lâu dài.

Video: Thực hư việc uống nước đun sôi để nguội có thể gây ung thư 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.