• Zalo

Án oan chấn động: Xơ xác ngôi nhà người chịu tù oan 10 năm

Thời sự Thứ Tư, 06/11/2013 07:42:00 +07:00

Ngôi nhà cấp 4 vợ chồng ông Nguyễn Thanh Chấn xây dựng bằng mồ hôi nước mắt, sau 10 năm giờ xơ xác tiêu điều khiến ông rơi nước mắt.

Ngày 5/11, ngày thứ hai ông Nguyễn Thanh Chấn được trở về đoàn tụ với gia đình sau khi VKSNDTC kháng nghị tái thẩm và tạm đình chỉ thi hành án tù chung thân về tội Giết người.

Ông Nguyễn Thanh Chấn: "Tôi tin vào sự công minh của pháp luật". (Ảnh: Xuân Hải) 
Dáng người mệt mỏi, khuôn mặt bơ phờ, ngồi thẫn thờ bên chiếc bàn bằng gỗ ọp ẹp kê trong một góc nhà, thi thoảng ông Chấn lại dùng tay xoa lên thái dương, giọng buồn rầu nói: “Sức khỏe tôi dạo này rất yếu, từ hôm qua đến giờ tôi chưa chợp mắt được vì bà con lối xóm đến chia vui, hỏi han cùng gia đình”.

Trong ngôi nhà cấp bốn, bức tường đất ẩm thấp, để lộ những viên gạch đá ong sần sùi, trên bốn chiếc chiếu cói được trải giữa nhà là hơn chục người dân thôn Me, xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang ngồi nói chuyện râm ran, vui mừng trước việc ông Nguyễn Thanh Chấn (SN 1961) người cùng làng, được trở về đoàn tụ cùng gia đình sau hơn 10 năm đi “tù oan”.
Tương tự, trên khoảng sân gạch trước nhà hơn chục người đàn ông có, đàn bà có ngồi nói chuyện, họ cười nói về sự trở về của ông Chấn.
Chị Nguyễn Thị Chiến (vợ ông Chấn) vừa đi bệnh viện về. (Ảnh: XH)

Bên cạnh những sự vui mừng của người dân, họ hàng là những giọt nước mắt khi anh Chấn kể về quá trình suốt 10 năm đi tù và liên tục kêu oan của mình.
“Tôi mới được VKSNDTC tạm đình chỉ thi hành án tù để trở về, việc hòa nhập vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, bên cạnh đó là sự lo âu không biết ngày mai Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao sẽ xét xử vụ án của tôi như thế nào?

Tôi có được minh oan hay không? Mặc dù vậy, tôi vẫn tin vào sự công minh của pháp luật sẽ minh oan cho tôi”, ông Chấn buồn rầu nói.


Theo ông Chấn, trong suốt 10 năm tù oan của mình, ông có nhiều tâm trạng khi được trở về nhà nhìn ngôi nhà chính tay vợ chồng xây dựng qua 10 năm giờ xơ xác, xuống cấp.

PV Infonet ghi lại một số hình ảnh ngôi nhà của ông Nguyễn Thanh Chấn hiện tại:
 

Theo Infonet
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.