Án oan chấn động: Hôm nay xét xử Lý Nguyễn Chung

Pháp luậtThứ Ba, 21/07/2015 07:31:00 +07:00

Người tố cáo ông Nguyễn Thanh Chấn mới là hung thủ thực sự trong vụ án được mời đến dự phiên tòa hôm nay.

(VTC News) - Người tố cáo ông Nguyễn Thanh Chấn mới là hung thủ thực sự trong vụ án được mời đến dự phiên tòa hôm nay.

Hôm nay (21/7), TAND tỉnh Bắc Giang mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lý Nguyễn Chung về 2 tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. 

Trước đó, vào đầu tháng 3, sau hơn 1 ngày thẩm vấn và tranh luận, HĐXX đã trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung. 

Lý Nguyễn Chung được xác định là hung thủ sát hại chị Nguyễn Thị Hoan (trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) trong vụ án xảy ra ngày 15/8/2003. Trong vụ án này, ông Nguyễn Thanh Chấn đã bị kết án oan sai và ngồi tù 10 năm.

 Bị cáo Lý Nguyễn Chung

Sau 10 năm ngồi tù oan, đến ngày 25/10/2013, Lý Nguyễn Chung ra cơ quan công an đầu thú thì ông Chấn mới chính thức được minh oan và được thả tự do.

Đáng chú ý, tại phiên tòa lần này xuất hiện "nhân chứng mới" là bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi) ở xã Song Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Trước đó, bất ngờ  bà Hà có đơn đề nghị làm rõ Lý Nguyễn Chung có phải là hung thủ thực sự giết người hay không.

Ngoài ra, bà Hà cũng đề nghị cơ quan chức năng tạm hoãn việc chi trả tiền bồi thường cho ông Nguyễn Thanh Chấn, người vừa chính thức được minh oan sau 10 năm ngồi tù.

Tại phiên tòa xét xử bị cáo Lý Nguyễn Chung hồi tháng 3 vừa qua, bà Hoàng Thị Hội (mẹ của nạn nhân Nguyễn Thị Hoan) đề nghị HĐXX xem xét việc có hung thủ khác bên cạnh Lý Nguyễn Chung. HĐXX đã tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung một số vấn đề.

M.Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !