Án oan chấn động: Đưa hung thủ ra thực nghiệm hiện trường
  • Zalo

Án oan chấn động: Đưa hung thủ ra thực nghiệm hiện trường

Pháp luật Thứ Năm, 22/05/2014 05:00:00 +07:00

Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã đưa Lý Nguyễn Chung về lại thôn Me (xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang) để thực nghiệm hiện trường.

Sáng nay (22/5), Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã đưa Lý Nguyễn Chung (nghi phạm giết người dẫn đến 10 năm tù oan của ông Chấn) về lại thôn Me (xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang) để thực nghiệm hiện trường.

Gần như tất cả người dân thôn Me đã kéo ra vây kín sân vận động trước nhà nạn nhân Hoan xem thực nghiệm hiện trường. Ông Nguyễn Thanh Chấn và vợ không ra chứng kiến mà chỉ có người con trai thứ 2 là Nguyễn Thế Anh ra hiện trường. Buổi thực nghiệm cũng có sự chứng kiến của mẹ, em gái và con trai của chị Hoan.
Lý Nguyễn Chung được dẫn đi ra từ nhà mình 

Lý Nguyễn Chung xuất hiện với dáng người khá béo tốt trong chiếc áo đen, quân đùi đỏ. Chung được dẫn đến nhà nạn nhân Nguyễn Thị Hoan, nơi xảy ra án mạng 10 năm trước. Chung đã mô tả, diễn lại nhiều lần hành vi giết chị Hoan. Sau khi diễn lại cảnh giết người, Chung được dẫn về nhà mình. Trên đường về, Chung chỉ vị trí đã vứt con dao.

Bước đầu xác định, khoảng 19h30 (15/8/2003), Chung đến cửa hàng chị Hoan mua dầu gội đầu. Thấy trong tủ kính chị Hoan có tiền, Chung nảy sinh ý định chiếm đoạt. Lợi dụng chị Hoan không đề phòng, Chung rút con dao mang sẵn lao vào đâm từ phía sau. Chị Hoan hốt hoảng bỏ chạy. Chung vẫn đuổi theo và giết chết chị Hoan. Trong lúc giằng co, Chung đã để dao đâm trúng tay mình và con dao bị gãy chuôi.

Giết chị Hoan xong, Chung mở tủ kính lấy 59 nghìn đồng và tháo hai chiếc nhẫn trên tay nạn nhân. Chung đóng cửa, tắt điện rồi ra về. Trên đường về, Chung vứt dao xuống mương gần đó. Về đến nhà, chung tắm rửa sạch sẽ và đem bộ quần áo dính máu ngâm vào chậu giặt.
Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng 10 năm trước 

Bố Chung là Lý Văn Chúc biết chuyện nhưng không tố giác. Sau đó, Chung trốn về quê gốc ở Lạng Sơn. Một thời gian sau, Chung vào Đắk Lắk và trốn cho đến ngày ra đầu thú.

Trong thời gian đó, ông Nguyễn Thanh Chấn (người cùng làng) đã phải ngồi tù thay Chung.

Theo Khám phá
Bạn có cảm nghĩ gì về "Án oan chấn động: Đưa hung thủ ra thực nghiệm hiện trường" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin