Án oan chấn động: Công an làm việc với nhân chứng mới

Pháp luậtThứ Sáu, 21/08/2015 12:06:00 +07:00

An oan Nguyễn Thanh Chấn: Công an làm việc với nhân chứng mới trong vụ án oan ông Chấn do có kiến nghị hoãn bồi thường

(VTC News) - Nhân chứng mới vụ án oan ông Nguyễn Thanh Chấn được cơ quan công an yêu cầu đến làm việc vì đã có kiến nghị hoãn bồi thường án oan cho ông Chấn.

Liên quan đến vụ án oan chấn độngNguyễn Thanh Chấn, Công an tỉnh Bắc Giang đang xác minh đơn thư kiến nghị của bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi, trú ở xã Song Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).
Bà Hà là "nhân chứng mới" xuất hiện tại phiên tòa xét xử Lý Nguyễn Chung ngày 21/7 vừa qua. Cơ quan công an làm việc với bà Hà về việc bà có đơn kiến nghị hoãn bồi thường 7,2 tỷ đồng cho ông Nguyễn Thanh Chấn và đơn tố cáo ông Chấn.
 Nhân chứng mới Nguyễn Thị Thu Hà (áo đen) tại phiên tòa xét xử Lý Nguyễn Chung
Ngoài ra, cơ quan điều tra còn làm việc với bà để làm rõ nguồn gốc bản tự thú của ông Nguyễn Thanh Chấn mà bà Hà có.
Trước đó, cho rằng bà Hà xúc phạm danh dự của mình và ông Nguyễn Thanh Chấn khi nói có "chạy án", bà Thân Thị Hải, người cùng vợ ông Chấn kêu oan suốt 10 năm, đã gửi đơn tố cáo tới nhiều cơ quan tố tụng.
Bà Hải cho hay đang tiếp tục gửi đơn tới nhiều cơ quan, tố cáo bà Nguyễn Thị Thu Hà - "nhân chứng mới" trong phiên xử vụ án Lý Nguyễn Chung đã trình bày sai sự thật với HĐXX khi nói bà tham gia "chạy án" dàn xếp để ông Nguyễn Thanh Chấn được minh oan.
Người đứng đơn cho rằng thông tin bà Hà đưa ra đã gây ảnh hưởng xấu đến danh dự, uy tín của mình cũng như ông Chấn, người được minh oan trong vụ án oan chấn động.
Lời kể của nạn nhân vụ án oan chấn động Hà Nội

Trong phiên tòa xét xử bị cáo Lý Nguyễn Chung hồi cuối tháng 7, bà Hà có mặt với tư cách là "nhân chứng mới". Tại phiên toà, bà Hà cho rằng ông Chấn mới là hung thủ, có dan díu tình cảm với nạn nhân, bị cáo Chung được dàn xếp để nhận tội thay... song thừa nhận những điều này đều không có căn cứ vì chỉ do "nghe được”.
Thông tin bà Hà nêu sau đó đã bị cơ quan công tố bác bỏ, cho rằng là "suy diễn". TAND tỉnh Bắc Giang tuyên phạt Chung 12 năm tù về tội Giết người và Cướp tài sản.

H.Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !