• Zalo

Ăn nội tạng động vật, nguy hại chết người

Đời sống Thứ Tư, 11/02/2015 09:25:00 +07:00

Nội tạng động vật là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, nhưng ít ai biết rằng nó cũng chính là mối hiểm họa cho sức khỏe.

(VTC News) - Nội tạng động vật là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, nhưng ít ai biết rằng nó cũng chính là mối hiểm họa cho sức khỏe.

Nội tạng động vật là món ăn ngon nhưng cũng là mối nguy hại cho sức khỏe. 
Chế biến không kỹ

Nội tạng có thể là nguồn lây các bệnh nhiễm khuẩn khác như lao, than, lợn đóng dấu..., các bệnh ký sinh trùng như sán dây, sán chó và giun xoắn cho người. Vì vậy nếu chế biến không kỹ, những vi khuẩn ấy sẽ rất dễ tấn công đến sức khỏe của con người.

Điều duy nhất cần phải nhận thức rằng các thành phần dinh dưỡng của bộ phận nội tạng động vật chỉ cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cho người ăn khi nó tuyệt đối an toàn.

Để qua đêm

Nội tạng nên được chế biến trong ngày, nếu không sẽ dẫn đến mùi tanh và rất dễ nhiễm khuẩn. Để tránh mùi hôi, tanh của tim, gan bầu dục nên cắt bỏ thành phần gây hôi rồi trần qua nước sôi trước khi sử dụng, và tránh mùi hôi của dạ dày, lòng cần bóp muối kỹ và trần qua nước sôi.

Ăn quá nhiều

Dù có yêu thích nội tạng động vật đến đâu cũng chỉ nên ăn vừa phải. Với người bình thường chỉ nên ăn tối đa từ 2 - 3 lần trong 1 tuần, mỗi lần đối với người lớn từ 50 - 70g/ 1 bữa, còn với trẻ nhỏ mỗi lần chỉ dùng từ 30 - 50g/ 1 lần.

Quan niệm sai lầm

Quan niệm "ăn óc bổ óc" là không đúng vì không có cơ sở khoa học. Trong óc lợn có hàm lượng chất đạm thấp, chỉ bằng một nửa gan hoặc thịt, cá nhưng hàm lượng cholesterol lại rất cao, chỉ cần ăn 100g óc lợn thì lượng cholesterol đã gấp 8 lần nhu cầu hàng ngày.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ăn nội tạng động vật, nguy hại chết người" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin