An ninh Nga ra tay, Crưm thoát khỏi khủng bố

Thế giớiThứ Tư, 10/08/2016 23:20:00 +07:00

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố nhằm gây bất ổn chính trị - xã hội ở bán đảo Crưm.

Hãng RIA Novosti tối ngày 10/8 dẫn thông báo trên website của FSB cho biết âm mưu tấn công khủng bố ở Crưm có “liên quan tới cơ quan tin báo quốc phòng Ukraine”.

Theo đó, nhóm tham gia khủng bố dự kiến tấn công một số cơ sở hạ tầng quan trọng của Crưm, mục đích gât bất ổn chính trị-xã hội trong bối cảnh bán đảo này đang gấp rút chuẩn bị cho các cuộc bầu cử.

Ảnh: RIA Novosti

Ảnh: RIA Novosti

Lực lượng FSB đã phát hiện âm mưu khủng bố đêm ngày 7/8. Lục soát nơi nhóm khủng bố ẩn náu, lực lượng an ninh tìm thấy 20 thiết bị nổ, đạn dược và một số vũ khí đặc biệt, vốn được trang bị cho các đơn vị đặc biệt của quân đội Ukraine.

Trong chiến dịch truy quét đêm ngày 8/8, các cuộc đụng độ giữa lực lượng FSB và nhóm khủng bố đã diễn ra. Ít nhất một sĩ quan an ninh Nga thiệt mạng.

Hiện các biện pháp an ninh ở Crimea cũng như đường biên giữa Crưm và Ukraine đang được thắt chặt.

Bán đảo Crưm và thủ phủ Sevastopol đã trở thành một phần của Liên bang Nga sau cuộc trưng cầu dân ý tháng 3/2014. 96,77% người dân Crimea và 95,6% người dân thủ phủ Sevastopol bỏ phiếu thông qua việc tách ra khỏi Ukraine để gia nhập vào Liên bang Nga.

Ukraine và các chính phủ phương Tây từ chối công nhận cuộc trưng cầu dân ý này và áp đặt lệnh hàng loạt lệnh trừng phạt chống lại nước Nga.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtc.vn