• Zalo

An ninh Nga bắt giữ nhà ngoại giao Ukraine giữa căng thẳng leo thang

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 17/04/2021 17:26:00 +07:00
(VTC News) -

Trong bối cảnh quan hệ giữa Matxcơva và Kiev ngày càng căng thẳng, cơ quan an ninh Nga bắt giữ một nhà ngoại giao Ukraine tại St Petersburg.

Ngày 17/4, Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tạm giữ Oleksandr Sosoniuk, nhân viên lãnh sự quán Ukraine tại St Petersburg.

Trước đó, theo hãng thông tấn Interfax, FSB cho biết Oleksandr Sosoniuk bị tạm giữ với cáo buộc đang cố gắng thu thập thông tin mật từ cơ sở dữ liệu thực thi pháp luật của Nga trong cuộc gặp với một công dân nước này.

“Hoạt động này không phù hợp với tư cách nhân viên ngoại giao và là thù địch với Liên bang Nga”, FSB cho hay.

An ninh Nga bắt giữ nhà ngoại giao Ukraine giữa căng thẳng leo thang - 1

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) bắt giữ nhà ngoại giao Ukraine. (Ảnh: TASS)

Cũng theo Bộ Ngoại giao Ukraine, Oleksandr Sosoniuk bị giữ trong vài giờ, sau đó đã trở lại lãnh sự quán của Ukraine ở St Petersburg.

Phản ứng trước sự việc Oleksandr Sosoniuk bị giam giữ, Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết: "Ukraine sẽ sớm quyết định cách phản ứng với hành động khiêu khích này”.

Quan hệ Matxcơva và Kiev leo thang căng thẳng trong bối cảnh Nga điều động quân và khí tài áp sát biên giới Ukraine. Trong khi đó, các cuộc giao tranh ở miền đông Ukraine giữa quân đội Ukraine và phe ly khai được Nga hậu thuẫn vẫn tiếp diễn.

Hôm 16/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy kêu gọi tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình. Cùng ngày, Nga trục xuất 10 nhà ngoại giao và đưa 8 quan chức Mỹ vào danh sách đen nhằm đáp trả lệnh trừng phạt trước đó của Washington.

Mỹ và các đồng minh NATO bày tỏ quan ngại trước việc Nga tăng cường điều quân tiến gần Ukraine và ở Crimea. Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Nga rút quân khỏi biên giới Ukraine để giảm leo thang tình hình trong khu vực.

Bạn có cảm nghĩ gì về "An ninh Nga bắt giữ nhà ngoại giao Ukraine giữa căng thẳng leo thang" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp