• Zalo

Bắt Trưởng phòng Cục thuế, thu 14 sổ tiết kiệm trị giá hơn 4 tỷ đồng

An ninh hình sự Thứ Sáu, 20/03/2020 14:29:08 +07:00

(VTC News) - Sau khi bắt giữ Trưởng phòng Cục thuế Thanh Hóa, cơ quan công an khám xét nơi làm việc và phát hiện có 14 sổ tiết kiệm với số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa có thông tin chính thức về việc bắt Trưởng phòng của Cục thuế tỉnh Thanh Hóa về hành vi cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp.

Được biết, chiều 19/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang ông Nguyễn Ngọc Đính (SN 1963), là Trưởng phòng Pháp chế Cục thuế tỉnh Thanh Hóa đang có hành vi cưỡng đoạt 100 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bắt Trưởng phòng Cục thuế, thu 14 sổ tiết kiệm trị giá hơn 4 tỷ đồng - 1

Ông Nguyễn Ngọc Đính, Trưởng phòng của Cục thuế tỉnh Thanh Hóa bị bắt giữ. (Ảnh: BTH)

Tại cơ quan công an, ông Đính khai nhận: Từ tháng 2/2020, ông được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của 1 Công ty TNHH ở huyện Triệu Sơn.

Quá trình thẩm định, ông Đính liên tục gọi điện cho bà T.T.H là Giám đốc công ty này đe dọa với nội dung hồ sơ của công ty không đủ năng lực nên sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn số tiền 3,6 tỷ đồng. Việc này khiến bà H lo sợ.

Đến 15h ngày 19/3, ông Nguyễn Ngọc Đính hẹn gặp bà H tại sảnh tầng 1 của khách sạn Lam Kinh và nói rõ với bà H nếu muốn được giải quyết miễn thuế thì phải đưa cho ông Đính 100 triệu đồng.

Mặc dù không muốn đưa tiền nhưng do sợ bị tước giấy phép kinh doanh và bị thu hồi đất nên bà H đành chấp nhận giao tiền cho ông Đính. 

Khi giao tiếp với bà H, ông Đính thường kiệm lời, chỉ ra hiệu bằng tay hoặc viết giấy. Khi được bà H. đưa tiền tại bàn uống nước, ông Đính đã không nhận mà ra hiệu để bà H đi ra xe ô tô của ông Đính mới nhận tiền.

Sau khi nhận tiền, ông Nguyễn Ngọc Đính đang đi ô tô về Cục thuế tỉnh Thanh Hóa thì bị Cơ quan Công an bắt giữ, tịch thu toàn bộ số tiền 100 triệu đồng mà ông Đính vừa nhận của bà H.

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Nguyễn Ngọc Đính, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ 14 cuốn sổ tiết kiệm mang tên Nguyễn Ngọc Đính trị giá khoảng hơn 4 tỷ đồng, 1 máy tính xách tay và 3 thùng tài liệu có liên quan.

Video: Xét xử vụ án Mobifone mua AVG 

TRẦN THANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục