• Zalo

Ăn những thực phẩm này, bạn không lo bị hỏng gan

Sức khỏeThứ Tư, 09/12/2015 10:00:00 +07:00

Nếu ý thức được hậu quả và chủ động phòng tránh cũng như điều trị, bạn sẽ không phải lo lắng tế bào gan bị phá huỷ, chức năng gan suy giảm hay xơ gan nữa.

(VTC News) – Nếu ý thức được hậu quả và chủ động phòng tránh cũng như điều trị, bạn sẽ không phải lo lắng tế bào gan bị phá huỷ, chức năng gan suy giảm hay xơ gan nữa.

Khi lượng mỡ tích tụ trong gan chiếm quá 5% trọng lượng của gan có nghĩa bạn đang bị bệnh gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ thường kết hợp với các bệnh rối loạn chuyển hóa như tiểu đường, tăng huyết áp, béo phì, rối loạn lipid máu…

Nhưng nếu bạn thực sự chú ý đến các biểu hiện sức khỏe thường xuyên và chủ động phòng ngừa sớm thì sẽ không bao giờ phải đối mặt với chúng. 

Bệnh gan nhiễm mỡ có thể thấy ở bất kỳ những ai có lối sống thiếu vận động và ăn uống bất hợp lý, quá thừa năng lượng đặc biệt là người béo phì. Nếu không ý thức được hậu quả và chủ động điều trị, lượng mỡ dư thừa sẽ ngày một gia tăng gây nhiều biến chứng như tế bào gan bị phá huỷ, chức năng gan suy giảm, xơ gan. 

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn tới khả năng khỏi bệnh. Chính vì vậy, hãy chủ động thực hiện chế độ ăn uống thật lành mạnh với những thực phẩm sau.

1. Dấm 

Lấy một thìa cà phê nước ấm pha cùng vài giọt nước dấm và uống lặp lại trong ngày trong vài tháng. Nhưng hãy nhớ bạn chỉ nên uống trước bữa ăn. Đây là một phương pháp khá hữu hiệu mà vô cùng đơn giản bởi dấm có thể mua được ở bất kỳ đâu hoặc cũng có thể tự làm tại nhà.
 
2. Nước chanh

Uống nước chanh đều đặn trong vòng một tháng rất tốt cho những ai bị bệnh gan nhiễm mỡ. Vitamin C trong thành phần của chanh giúp giải độc gan hiệu quả.

 
3. Trà xanh 

Để giảm lượng mỡ trong gan, hãy nhớ uống nước trà/chè xanh vào buổi sáng khi thức dậy và buổi tối trước khi ngủ. 
 
4. Bột nghệ

Thêm một thìa bột nghệ pha cùng nước ấm dùng để uống hai lần mỗi ngày trong suốt 2 tuần bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi tích cực khi làm xét nghiệm kiểm tra lại. 
 
5. Qủa lý gai

Thành phần vitamin C trong quả lý gai giúp lọc các độc tố trong gan. Tương tự như trên, dung nước ép đều đặn vào các buổi sang cũng mang lại hiệu quả tuyệt vời.
 


Ngọc Hiền (Theo: Boldsky)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !