Ăn nhiều đậu phộng vào mùa đông giúp giảm nguy cơ ung thư và đột quỵ

Tư vấnThứ Ba, 12/01/2021 10:01:00 +07:00
(VTC News) -

Mùa đông ăn nhiều đậu phộng còn ngăn ngừa tăng cân, hỗ trợ điều trị ho, cảm lạnh rất hiệu quả.

Ăn nhiều đậu phộng vào mùa đông giúp giảm nguy cơ ung thư và đột quỵ - 1

Ngăn ngừa ung thư: Đậu phộng (lạc) chứa hàm lượng cao phytosterol được gọi là beta-sitosterol (SIT) có khả năng bảo vệ bạn và chống lại ung thư bằng cách ức chế sự phát triển của các khối u. Trong một nghiên cứu tại Mỹ chứng minh, nam giới và phụ nữ thường xuyên ăn đậu phộng ít nhất 2 lần/tuần có thể giảm nguy cơ ung thư ruột xuống lần lượt là 27% và 58%.

Ăn nhiều đậu phộng vào mùa đông giúp giảm nguy cơ ung thư và đột quỵ - 2

Phòng đột quỵ não: Đậu phộng là nguồn giàu chất chống oxy hoá và khoáng chất, giúp giảm nguy cơ đột quỵ cũng như các bệnh liên quan tới tim mạch. Ngoài ra, tryptophan có trong đậu phộng cũng giúp chống lại chứng trầm cảm.

Ăn nhiều đậu phộng vào mùa đông giúp giảm nguy cơ ung thư và đột quỵ - 3

Giảm nguy cơ tăng cân: Đậu phộng tạo cho bạn cảm giác no sau khi ăn. Việc này giúp bạn tránh được việc tiêu thụ quá nhiều thức ăn gây tăng cân trong mùa đông.

Ăn nhiều đậu phộng vào mùa đông giúp giảm nguy cơ ung thư và đột quỵ - 4

Cân bằng mức cholesterol: Đậu phộng chứa nhiều chất béo bão hoà đơn và không bão hoà đa tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt, axit oleic trong đậu phộng giúp giảm mức cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt trong máu. Nhờ việc này, ăn nhiều đậu phộng giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ.

Ăn nhiều đậu phộng vào mùa đông giúp giảm nguy cơ ung thư và đột quỵ - 5

Phòng ngừa tiểu đường: Đậu phộng chứa mangan, một khoáng chất quan trọng có tác dụng trong chuyển hoá chất béo, carbohydrate và hấp thu canxi, điều chỉnh lượng đường trong máu. Các nghiên cứu chứng minh rằng, người thường xuyên ăn đậu phộng sẽ giảm nguy cơ bị tiểu đường xuống 21%.

Ăn nhiều đậu phộng vào mùa đông giúp giảm nguy cơ ung thư và đột quỵ - 6

Tăng khả năng sinh sản: Thành phần của đậu phộng chứa lượng axit folic cao, giúp cải thiện khả năng sinh sản ở phụ nữ và ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh.

Ăn nhiều đậu phộng vào mùa đông giúp giảm nguy cơ ung thư và đột quỵ - 7

Tốt cho da: Các loại axit không bão hoà đơn trong đậu phộng có tác dụng dưỡng ẩm và bổ sung dinh dưỡng cho làn da của bạn, giúp da sáng và khoẻ mạnh hơn.

Ăn nhiều đậu phộng vào mùa đông giúp giảm nguy cơ ung thư và đột quỵ - 8

Trị cảm ho, cảm lạnh: Đậu phộng là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Chính vì vậy, ăn nhiều đậu phộng cũng là cách giúp trị ho và cảm lạnh hiệu quả.

Phạm Quý(Nguồn: boldsky.com)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp